Menu

Một số lưu ý khi sử dụng Ux Builder của Flatsome

Flatsome là Theme WordPress về bán hàng dẫn đầu hiện nay với một loạt ưu điểm Đa Năng – Chuẩn SEO – Đẹp & Nhẹ. Theme Flatsome được tin dùng trong hàng trăm ngàn website bán hàng. Và hiện tại, bản thân mình cũng dùng Flatsome cho các website của mình và các khách hàng…

Ux Builder là gì?

UX Builder là một trình hỗ trợ tạo giao diện bằng cách kéo & thả các layout được lập trình sẵn trong theme, với giao diện trực quan các bạn có thể ra các khối cơ bản dùng cho website mà không cần thao tác vào code của web.
Với Flatsome chúng ta có thể tạo và xây dựng mọi layout dễ dàng nhanh chóng bằng trình dựng trang UX Builder, với rất nhiều element đẹp trong có sẵn.

Một số lưu ý

1. Phần trang chủ

Để thực hiện thao tác chỉnh sửa phần trang chủ, bạn vào mục Trang (Pages) tìm bài viết Trang chủ kích vào UX Builder hoặc từ trang chủ của website phần trên cùng dưới mục “Chỉnh sửa bài viết” kích vào UX Builder để chỉnh sửa.

Lúc này, trình chỉnh sửa trang UX builder sẽ thể hiện trang chủ của bạn ở chế độ chỉnh sửa (Như hình bên dưới). Dễ thấy các phân mục của trang chủ thể hiện ở bên trái, bạn muốn sửa ở đâu thì chọn vào nút mũi tên hoặc bánh răng để chuyển tới chế độ sửa.


Làm tương tự bạn có thể chỉnh sửa được mục Giới thiệu, Liên hệ, …

2. Phần tùy chỉnh (Theme Options)

Bạn kích vào Tùy chỉnh phía trên cùng hoặc đi tới Giao diện -> Tùy chỉnh, tại đây bạn sẽ chỉnh sửa được các phần sau:

– Phần tử trang Header như: Logo, banner, giỏ hàng, số điện thoại, menu, …
– Phần tử cuối trang Footer như: Các cột cuối trang, thông tin bản quyền, các block…
– Phần Shop chỉnh sửa các thông tin bên chi tiết trong trang sản phẩm
– Phần Blog chỉnh sửa layout, ngày giờ, cách hiển thị và nhiều chỉnh sửa liên quan
– Phần màu sắc Style

Phần này xem hướng dẫn phía trên.

3. Phần Block

Phần này rất quan trọng để bạn thêm vào Header, Footer hay Widget. Nếu trong Header, Footer và Widget có mục nào trỏ đến Block thì bạn bắt buộc phải sửa phần Block trong admin. Để sửa mục này bắt buộc bạn dùng UX Builder như phần Pages.

Sau đó tìm Block cần sửa chọn mục Edit with UX Builder

Một số lỗi thường gặp như UX Builder đen màn hình, không loading… được, lỗi này sinh ra khi bị xung đột plugin hoặc bạn update lên phiên bản WordPress mới nhất hoặc do host. Bạn có thể khắc phục lần lượt ba yếu tố trên cho tới khi Ux Builder hoạt động bình thường.

Xem thêm cách chỉnh sửa lỗi Ux Builder

Bạn đọc quan tâm có thể tìm đọc các bài viết khác tại blog cá nhân của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *