Menu

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG BÁNH QUY ĂN DẶM CHO BÉ

Hành trình lớn lên của bé cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Ngoài sữa mẹ, bé vẫn có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau như sữa công thức hay bánh quy ăn dặm để bổ sung cho sự phát triển toàn diện. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng biết thời điểm vàng để cho bé sử dụng ăn bánh quy ăn dặm

1. Có nên cho bé sử dụng bánh ăn dặm hay không ?

Chắc hẳn các mẹ đều biết rằng tới giai đoạn từ 5 – 6 tháng trở đi thì bé của bạn đã có những chiếc răng đầu tiên và đây cũng là thời điểm mà bé sẽ cần bước vào thời điểm ăn dặm. Và khi những chiếc răng đó đã tồn tại nếu như mẹ quên đi nhiệm vụ hộ trợ giúp bé thực hiện kỹ năng tập nhai, tập cắn thì tác hại sẽ là việc làm giảm khả năng ngon miệng của bé khiến bé không có nhưng hứng thú mới mẻ với đồ ăn gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa của trẻ rất nhiều.

Vậy câu hỏi có nên sử dụng bánh ăn dặm cho bé hay không? Thật ra việc này bé sẽ là người được quyết định bởi không phải bé nào cũng thích ăn bánh ăn dặm mà có bé ăn được có bé lại không ăn được vậy nên việc của mẹ là cho bé ăn bánh ăn dặm với mục đích hỗ trợ bé hoàn thiện kỹ năng tập nhai cắn hay các kỹ năng về cầm nắm … còn việc quyết định có sử dụng phương pháp ăn bánh ăn dặm hay không thì lại là quyết định từ bé.

2. Các lưu ý khi lựa chọn bánh ăn dặm cho bé

2.1. Lựa chọn bánh ăn dặm theo độ tuổi của bé

Thị trường hiện này bạt ngàn các thể loại bánh ăn dặm tới từ các thương hiệu khác nhau để mẹ có thể lựa chọn cho bé, tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho bé yêu của mình thì tiêu chí đầu tiên mẹ nên chú ý tới đó là lựa sản phẩm ăn dặm phù hợp với độ tuổi của bé.

Tại sao điều này là tiêu chí đầu tiên để mẹ lựa chọn bởi ở mỗi độ tuổi khác nhau thì bé có nhưng sự phát triển khác nhau đặc biết về cấu trúc răng của bé vì vậy với thiết kế từng loại ăn dặm thì theo độ tuổi 5~7 tuổi thì bánh ăn dặm thường là dạng xốp, mềm kết hợp bổ sung dưỡng chất từ thịt, cá, sữa …

Nhưng khi trẻ ở độ tuổi từ 7~9 tháng thì có thể lựa chọn cho con các loại bánh có chứa chất bột, béo, kèm theo bổ sung rau, các loại thịt cá khác vì càng lớn thì hệ tiêu hóa của bé càng hoàn thiện hơn phù hợp hấp thụ được nhiều loại dinh dưỡng hơn.

2.2. Chú ý tới thành phần dinh dưỡng khi lựa chọn bánh ăn dặm

Khi lựa chọn bất kể một sản phẩm nào cho trẻ nhỏ thì tiêu chí về thành phần luôn là điều mà các mẹ quan tâm. Thành phần có trong từng chiếc bánh là dạng thực phẩm cho bé thì lại là điều rất quan trọng mà khi mẹ lựa chọn cho bé sẽ cần để ý tới.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì năng lượng cung cấp cho mỗi khẩu phần ăn chất đạm là 12% tổng năng lượng, chất béo 25%, tinh bột đường khoảng 50~60% ngoài ra là các chất bổ sung khác như sắt, canxi, kẽm … vì vậy các mẹ hãy chú ý tới thông tin trên để lựa chọn sản phẩm bánh ăn dặm phù hợp với bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *