Menu

học nghề nhiếp ảnh cần chuẩn bị tinh thần này

Bất kể là bạn tiếp xúc với một lĩnh vực nào thì những kiến thức nền cũng như việc bắt đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Nó được coi là dễ nếu như bạn chỉ đơn thuần là thích chụp, muốn thỏa mãn sở thích của bản thân. Nhưng sẽ là khó để bước chân vào con đường chuyên nghiệp. Và một trong những điều bạn cần biết đó chính là cách để bắt đầu học nhiếp ảnh, tiếp xúc lần đầu tiên. Còn chờ gì mà không xem ngay thông tin tại bài viết của Kyma.

 >>> Xem thêm : Gimbal Zhiyun – nhiếp ảnh là học những gì?

Trước khi bắt tay vào học nhiệp ảnh, một otrng những điều chúng ta không thể không thực hiện đó chính là làm quen với máy ảnh. Ở đây, chúng ta sẽ phải làm quen với mọi khía cạnh của thiết bị này. Nẵm rõ về từng yếu tố đảm bảo chúng ta nhận thực được các tính năng, hiệu ứng có thể thực hiện với thiết bị. Nhờ việc am hiểu máy ảnh mà bạn có thể sử dụng chúng tốt hơn, dễ dàng vận dụng nó vào trong những thước hình, đạt tới hiệu quả quay chụp mà mình mong muốn.

Tiêu cự được hiểu đơn giản là độ phóng đại mà máy ảnh thu được. Khi học về nhiếp ảnh, đấy chính là một trong những thuật ngữ chúng ta phải nắm được. Nó đảm bảo bạn có thể mua được máy ảnh có chất lượng tốt hơn, cho ra hình ảnh đẹp.  Có thể thấy hiện nay rất dễ tìm ra những lớp học trực tuyến về nhiếp ảnh. Bạn có thể tìm thấy chúng khi gõ trên google hay là trang dành cho người đam mê nhiếp ảnh tại facebook. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những khóa học, giáo trình tập luyện thích hợp. Bên cạnh đó những khóa học online bạn có thể sắp xếp được thời gian, lên lịch cũng như dễ dàng xem lại (vì có nhiều người sẽ cho phép thu lại bài giảng). Khóa học trực tuyến thường cho kinh phí ít thậm chí là miễn phí nên chúng phù hợp với tất cả mọi người.

Mạng xã hội nếu biết sử dụng đúng cách sẽ trở thành một nguồn học tập hữu ích. Rất nhiều  nhiếp ảnh gia nổi tiếng có thói quen đăng tải hậu trường chụp ảnh cũng như những tip hình mình vừa thực hiện lên mạng. Đây sẽ là tư liệu quý giá để bạn có thể quan sát các làm của người có kinh nghiệm. Từ đó rút ra những bài học cho bản thân, nâng cao hiểu biết cũng như năng lực cá nhân.

Những hội thảo nhiếp ảnh hiện nay không chỉ đề cập về nghệ thuật chụp hình mà còn là về những trang thiết bị như ống kính, các thiết bị trợ sáng. Và chúng đều sẽ đóng góp phần quan trọng trong sự thành công của một tấm hình. Chính vì thế, việc tham gia vào hội thảo sẽ là một cách để chúng ta hiểu và bổ sung kỹ năng cần thiết. Thông qua thời gian này bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra những trang thiết bị cần thiết cho chụp ảnh chuyên nghiệp.

Học thì phải đi đôi với hành, nếu bạn không đưa những thứ mình học được ra luyện tập thường xuyên thì kiến thức đó cũng nhanh chóng mai một. Hãy rèn dũa kỹ năng của mình bằng việc mang theo máy ảnh của mình bên người. Như vậy thì bất cứ khi nào nhìn thấy một cảnh đẹp hay có cảm hứng thì đều có thể nhanh chóng chụp lại. Đồng thời, nó cũng là điều luôn nhắc nhở bạn về cách đưa những kiến thức của mình vào thực tiễn, trải nghiệm cũng như có điều chỉnh dựa trên từng hoàn cảnh để cho ra thước hình ưng ý nhất.

Không có giới hạn, đây là một trong những bí quyết học tập của giới nhiếp ảnh gia. Điều này thể hiện trên nhiều phương diện, không giới hạn ở khả năng chụp ảnh, không giới hạn ở cấp bậc đánh giá, trình độ của một người. Bản thân phải luôn hướng tới những vị trí cao mà đi chứ không phải so sánh với những người ở cấp độ thấp hơn và rồi tự mãn và đứng nguyên một chỗ.

Nhiếp ảnh được nhiều người coi là phương pháp xả stress hiệu quả sau một tuần làm việc đầy căng thẳng. Người ta đôi khi chẳng mong chụp ra điều gì cao siêu mà chỉ đơn thuần là một tấm ảnh gia đình tạo cảm giác đầm ấm hay chỉ một nhành hoa gặp đâu đó trên đường đi dạo. Dù chỉ đơn giản thế thôi xong chung khiến cho tâm hồn ta có thêm một khoảng tĩnh lặng, xua đi bao lo toan bộn bề cuộc sống.

>>> Xem thêm : Máy Quay Canon – không phải ai cũng biết các thuật ngữ này về nhiếp ảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *