Menu

Những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Thai nhi bắt đầu từ tuần thứ 6 trở đi đã bắt đầu hình thành các bộ phận như não, tủy sống, một số cơ quan khác. Ở giai đoạn này, đòi hỏi bà bầu cần bổ sung nguồn dưỡng chất quan trọng gồm sắt, canxi, protein hàm lượng lớn… Do đó, bên cạnh thực phẩm, bà bầu 3 tháng đầu nên bổ sung các loại nước ép trái cây sau đây.

Nước ép lựu

Trong danh sách thức uống tốt bà bầu 3 tháng đầu, lựu trở thành gợi ý hàng đầu bởi công dụng thần kỳ. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, trong 240 ml nước ép lựu có chứa đến gần 136 calo. Nhờ vậy, nước ép lựu đảm bảo nguồn năng lượng cho bà bầu, tránh tình trạng mệt mỏi. Không chỉ thế, nước ép lựu còn cung cấp axit folic và sắt dồi dào.

Nước ép cam

Như chúng ta đã biết, cam là loại quả rất giàu vitamin C cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Dùng cam để ép nước sẽ mang đến cho bà bầu thứ thức uống tuyệt vời, cung cấp lượng vitamin C, canxi hỗ trợ cơ khớp, xương sụn, mạch máu cho thai nhi 3 tháng đầu. Nhất là khả năng tăng cường đề kháng cho cả mẹ và thai nhi.

Từ vai trò quan trọng đó mà khi mang bầu không chỉ ở 3 tháng đầu mà còn suốt thai kỳ bạn nên bổ sung thường xuyên nước ép cam. Vừa góp phần thúc đẩy sự phát triển thai nhi, vừa giúp mẹ duy trì làn da sáng đẹp tự nhiên, ít bị nám sạm.

Nước ép táo

Có thể bạn không biết, lượng vitamin trong táo gấp đến 7 lần so với cam. Vì thế, nước ép táo cũng là một lựa chọn thú vị để thay đổi thực đơn hàng ngày, đảm bảo cơ thể có đủ khoáng chất thiết yếu.

Nước ép kiwi

Trong 100 gram quả kiwi có chứa khoảng 34mg canxi. Con số này khi được kết hợp cùng các thực phẩm khác một cách hợp lý sẽ giúp cơ thể người mẹ nhận đủ lượng canxi cần thiết.

Canxi là chất có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành răng, xương khớp vững chắc cho thai nhi, tránh nguy cơ còi xương. Đồng thời, giảm tình trạng đau nhức xương khớp ở mẹ bầu. Do đó, bạn đừng quên đưa nước ép kiwi vào danh sách các loại nước ép nên uống khi mang thai 3 tháng đầu.

Nước cốt chanh

Rất nhiều mẹ bầu trong giai đoạn đầu thai kỳ thường bị nghén. Nếu bạn cũng rơi vào tình trạng tương tự, hãy uống nước cốt chanh để giảm cảm giác khó chịu.  Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng nước gừng nhờ hàm lượng vitamin B6 và tính an toàn cao.

Việc tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học và bổ sung thêm các loại nước trái cây kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn trải qua 3 tháng đầu thai kỳ khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *