Menu

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng phụ nữ khô hạn giảm ham muốn

Theo một số nghiên cứu cho biết có đến khoảng 40% phụ nữ ngoài 30 tuổi có dấu hiệu khô hạn âm đạo và tỷ lệ này ngày càng tăng lên theo độ tuổi. Tình trạng này đã gây ra cảm giác đau rát cho chị em khi quan hệ và làm giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng phụ nữ khô hạn giảm ham muốn là gì và cách khắc phục như thế nào? Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy tham khảo qua những thông tin sau đây nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng phụ nữ khô hạn giảm ham muốn
Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng phụ nữ khô hạn giảm ham muốn bao gồm:
• Do duy giảm nội tiết tố nữ estrogen: Đây là loại hoocmon có vai trò cân bằng độ pH, duy trì và tiết chất nhờn ở âm đạo bôi trơn giúp quan hệ dễ dàng hơn. Khi nội tiết tố nữ estrogen suy giảm sẽ dẫn đến việc tiết chất nhờn không đủ và gây ra tình trạng khô hạn.
• Do tâm lý căng thẳng, stress kéo dài sẽ gây nên tình trạng ức chế buồng trứng tiết ra hormon estrogen hỗ trợ tiết dịch nhờn và gây ra chứng khô hạn ở phụ nữ.
• Phụ nữ trong giai đoạn đang cho con bú cũng thường gặp phải tình trạng khô hạn do nồng độ hoocmon prolatin tăng lên sẽ làm hoocmon dopamin bị suy giảm.
• Do thói quen ăn uống không lành mạnh và dùng các chất kích thích khác như rượu bia, thuốc lá sẽ gây ức chế thần kinh khoái cảm, làm cho bạn không đạt độ khoái cảm khi quan hệ.
• Một số nguyên nhân khác dẫn đến chứng khô hạn ở phụ nữ như là: dùng thuốc có thành phần gây ức chế sản sinh nội tiết tố, hoặc dùng nhiều sản phẩm có hóa chất tẩy rửa dẫn đến mất cân bằng môi trường âm đạo…

Cách khắc phục tình trạng phụ nữ khô hạn giảm ham muốn
Từ những nguyên nhân nói trên thì chúng ta có thể rút ra được những biện pháp có thể khắc phục được tình trạng phụ nữ khô hạn giảm ham muốn hiệu quả như:
• Các bạn nên bổ sung hoocmon bằng những loại thuốc tăng cường estrogen nhưng phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng những thực phẩm như đậu nành, rau xanh, trái cây… cũng là cách bổ sung estrogen an toàn, hiệu quả.
• Đồng thời, chị em nên chú ý duy trì và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, cân bằng với nhiều vitamin, dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và hạn chế chất béo nhằm kích thích sản xuất ra các hormone tình dục.
• Hãy giữ cho mình một tâm trạng vui vẻ, thoải mái, tránh stress và căng thẳng để ngăn ngừa tình trạng khô hạn. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý thực hiện lối sống lành mạnh với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, điều độ, tránh làm việc quá sức.
• Tránh sử dụng các loại sản phẩm vệ sinh có chứa kiềm, axit để thụt rửa sâu vào âm đạo để tránh gây tổn thương và làm âm đạo khô hạn.

Tình trạng phụ nữ khô hạn giảm ham muốn không chỉ khiến chất lượng đời sống chăn gối của vợ chồng bị ảnh hưởng mà nó còn gây ra nhiều hệ lụy khác như sức khỏe giảm sút, khó có con, gia đình tan vỡ. Chính vì vậy mà chị em cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức giúp khắc phục được tình trạng này để có thể giữ vững hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: http://daumassage.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *