Menu

Mẹ bầu có uống được bia không độ không?

Bạn thắc mắc ” mẹ bầu có uống được bia không độ không ” liệu khi sử dụng có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi, thì hãy theo Thegioibia.com.vn để tìm câu trả lời ngay nhé.

 

I. Bia có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đối với những phụ nữ không mang thai thì uống một lượng bia nhất định trong một tuần sẽ giúp bạn có làn da cùng với sức khỏe tốtm trị mụn hoặc cân bằng độ PH trên da…

Nhưng nó không dành cho mẹ bầu vì lúc này bất kể hình thức vận động, ăn uống… nào của mẹ cũng trực tiếp hay gián tiếp tác động đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vì thế cần luôn cẩn trọng, cân nhắc.

Dù chưa có nghiên cứu cụ thể nhưng với những nhận định khoa học khi đang mang thai bạn uống những dòng bia truyền thống trên 3% sẽ gây ra các hiện tượng sau cho thai nhi:

+ Dị tật bẩm sinh:

  • Một số nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy rằng chất cồn có thể liên quan đến những dị tật bẩm sinh ở thai nhi cả về mặt hình thái lẫn vận động, mẹ bầu uống càng nhiều thì thai nhi sẽ bị tác động càng nhiều.

+ Bé hấp thu bia từ cơ thể mẹ: 

  •  Trước hết, khi mẹ bầu uống bia, chất cồn sẽ đi vào máu làm ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan nội tạng người mẹ và tác động lên bào thai đang sinh trưởng.
  • -Chất cồn từ bia đi theo nhau thai đi vào cơ thể bé sẽ gần bằng lượng cồn trong người mẹ, nhưng thật tệ là bé sẽ phải tốn gấp đôi thời gian để thải lượng cồn này ra khỏi cơ thể.

+ Khiến thai nhi hấp thụ dưỡng chất kém – Suy dinh dưỡng

  • Rượu bia sẽ làm giảm lượng máu lưu thông giữa mẹ và thai nhi, chính vì thế trẻ sẽ không thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng khí cũng như chất dinh dưỡng cần thiết, dễ bị non yếu và không phát triển mạnh.

 

II. Phụ nữ có thai có sử dụng được bia không cồn hay không?

Bia không cồn là loại thức uống chứa rất ít hoặc hầu như không chứa cồn thích hợp sử dụng cho tất cả mọi đối tượng. Nen bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mang tahi mà vẫn sử dụng được loại thức uống không cồn này.

Các loại bia không cồn và bia thông thường tương tự nhau về hàm lượng calo, protein và chất béo nhưng khác nhau đáng kể về hàm lượng carb và nồng độ cồn.

Mỗi một bữa tiệc hay tụ tập bạn bè bạn sẽ không còn phải lo lắng với câu hỏi rằng ” có nên sử dụng bia không cồn khi mang thai hay không ? ” nữa rồi nhé!

Tuy nhiên vẫn có một số loại bia không cồn có nồng độ cao hơn với nhãn mắc in trên bao bì nên bạn cần để ý kĩ càng và khi thử thì nên chú ý đến mùi vị và nồng độ.

Dù bia không cồn không gây ảnh hưởng nhưng Thegioibia.com.vn vẫn khuyên những mẹ bầu rằng nên hạn chế và sử dụng một lượng nhất định thôi nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *