Menu

Cần lưu ý những gì khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi được bày bán dành cho mọi lứa tuổi. Bởi vậy mà cha mẹ thường sẽ bị băn khoăn và không biết nên chọn loại đồ chơi nào cho con em mình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn cách chọn đồ chơi cho trẻ đúng nhất, tốt nhất nhé!

Nhu cầu mua đồ chơi cho con trẻ là rất lớn, hầu như cha mẹ nào cũng muốn sẽ mua cho con em mình những món đồ chơi mới mỗi năm. Tuy nhiên cha mẹ lại chưa thực sự hiểu đúng nghĩa về những món đồ chơi. Để giúp con có được những món đồ chơi hỗ trợ cho sự phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của con. Giúp con phát triển tư duy là điều mà không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm trong việc mua đồ chơi.

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Lựa chọn theo đúng lứa tuổi của trẻ

Lựa chọn theo đúng lứa tuổi của trẻ

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và chính xác. Bởi mỗi một lứa tuổi sẽ có sở thích khác nhau và nhu cầu về đồ chơi cũng khác nhau. Ví dụ như những đứa trẻ 3 tuổi thì sẽ thích những món đồ chơi có tính vận động cao, có màu sắc sặc sỡ và đặc biệt là có âm thanh. Nhưng khi trẻ bắt đầu lên 4 tuổi, trẻ thích khám phá và tìm tòi những thứ mới lạ hơn về chữ cái, chữ số và các hình dáng đồ vật….

Nếu cha mẹ chưa chắc chắn về kiến thức của mình, có thể tham khảo thông tin trong sách hoặc các bạn nhân viên trực tiếp bán hàng để tư vấn lựa chọn món đồ phù hợp nhất.

Lựa chọn đồ chơi vừa tầm với khả năng tư duy của trẻ

Nhiều bậc cha mẹ luôn muốn con mình phải giỏi, phải phát triển hơn người, phải nhanh nên hay chọn những món đồ chơi quá tầm tư duy của con. Chính điều đó làm con bị áp lực và cảm thấy chán nản không muốn chơi. Khi con chưa tư duy nhận thức được những lợi ích từ món đồ chơi đó, cón sẽ thấy nó khó khăn và không còn hứng thú nữa. Điều này không hề tốt chút nào, con sẽ nhanh chán và cha mẹ cũng tốn tiền.

Chọn đồ chơi dựa theo sở thích của trẻ

Lựa chọn theo sở thích của trẻ

Lựa chọn theo sở thích của trẻ

Không phải cứ điều cha mẹ muốn là con cái có thể theo. Mặc dù cha mẹ có muốn hướng con tới những món đồ chơi mang tính giáo dục cao, mong muốn con có thể học tập cùng những món đồ chơi đó. Tuy nhiên con lại không có hứng thú gì với món đồ chơi đó thì thất sự mọi cố gắng của cha mẹ sẽ trở lên vô nghĩa và không thiết thực.

Chính vì vậy mà khi có nhu cầu mua đồ chơi cho con, cha mẹ cần hiểu được sở thích của con để tìm ra được những món đồ chơi trẻ vừa thích lại vừa giúp ích trong sự phát triển tư duy trí não cho trẻ.

Lựa chọn đồ chơi cho bé phải quan tâm tới xuất xứ và nguồn gốc sản phẩm

Hiện nay trên thị trường các món đồ chơi được bán tràn lan không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khó có thể xác định được thông tin của món đồ chơi. Không biết chất liệu gì? Thành phần ra sao? Có an toàn cho trẻ không? Bởi như vậy mà cha mẹ nên chọn những món đồ có xuất xứ rõ ràng, có tem mác đầy đủ, của những đơn vị sản xuất chính hãng. Điều này giúp cha mẹ đảm bảo được sự an toàn cho con khi chơi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ, hy vọng giúp ích phần nào cho các bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *