Menu

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant all on 4 là gì?

Hiện nay, với các cô chú bị mất răng toàn hàm thì ngoài việc sử dụng hàm giả tháo lắp thì có thể thực hiện trồng răng implant all on 4. Vậy phương pháp này có ưu điểm gì có thể thay thế hàm giả tháo lắp, mời mọi người cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Trồng răng implatn all on 4 là gì?

Trồng răng implant all on 4 là việc sử dụng 4 trụ implant trong đó 2 trụ implant phía ngoài được cấy nghiêng góc để nâng đỡ hàm giả. Phương pháp này ra đời nhằm khắc phục những vấn đề người bệnh bị mất răng toàn bộ sẽ phải đối mặt khi thực hiện cấy ghép implant thông thường:

– Mỗi răng mất cấy 1 implant sẽ tốn kém về mặt kinh tế

– Cấy nhiều implant cũng nguy hiểm hơn

– Khi mất răng toàn bộ, xương thường tiêu đi đáng kể, đặc biệt là răng hàm không đủ xương để nâng đỡ implant, đây lại là vùng quan trọng cho ăn nhai.

– Mất răng toàn bộ phần lớn tập trung ở người cao tuổi. Cần một giải pháp can thiệp nhẹ nhàng nhất có thể.

Triết lý all on 4 đặc trưng bởi 3 đặc điểm sau:

– 2 implant thẳng phía trước, 2 implant nghiêng góc phía sau nâng đỡ cho cả hàm giả.

– Có thể thực hiện phục hình tạm tức thì: Ngay sau khi cắm implant bạn sẽ có hàm tạm ngay, hoặc nha sĩ chỉ cần chờ 48 – 72h cho việc gắn răng tạm.

– Không bổ sung bất cứ thủ thuật ghép xương nào ảnh hưởng đến implant. Luôn ưu tiên cấy vào vùng xương hiện có. Đương nhiên một vài tình huống sau nhổ răng nha sĩ cũng có thể ghép thêm xương nhân tạo để thúc đẩy huyệt ổ răng nhanh liền, điều này sẽ có lợi cho bạn và cũng không ảnh hưởng đến sự tải lực tức thì của hàm giả.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant all on 4

  • Trụ Implant được cấy vào xương hàm, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng xảy ra.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, độ cứng, chắc, ăn nhai giống như răng thật. Khách hàng có thể thoải mái ăn các loại thức ăn mà mình muốn, kể cả những thức ăn cứng, dai.
  • Ngăn ngừa hiện tượng răng bị xô, lệch do răng thật kế cận đã mất.
  • Răng cứng, chắc cố định, giúp vệ sinh răng miệng khá dễ dàng.
  • Tuổi thọ trung bình của răng Implant khá cao, nếu sử dụng trụ có chất lượng tốt cùng với chế độ chăm sóc răng miệng tốt thì thời gian sử dụng có thể kéo dài đến trọn đời.

Trên đây là thông tin vềưu điểm của phương pháp trồng răng implant all on 4, nếu cô chú đang có nhu cầu thực hiện phương pháp này hãy liên hệ với phòng khám nha khoa Thùy Anh – đơn vị số 1 về cấy ghép implant. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với mọi người. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *