Menu

Những kiến thức về các loại phông nền chụp ảnh hot nhất 2020

Để phù hợp với nhiều loại mặt hàng, sản phẩm, phông nền chụp ảnh cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề về vai trò, phân loại cũng như cách để làm ra lại không phải điều ai cũng hiểu rõ. Bạn sẽ cần bài viết dưới đây để thực sự nắm đủ thông tin cần thiết trong việc chuẩn bị phông nền.


>>> Xem thêm : phông nền để chụp ảnh trong studio –  Không ngờ tạo phông nền chụp ảnh lại đơn giản đến thế này


Bánh mứt, trà, món ăn dân dã,..đều là những sản phẩm cổ điển. Khi chụp chúng, người ta thường lựa chọn những tấm phông nền loang dạng Vintage. Đây cũng là lời khuyên của nhiều chuyên gia nhiếp ảnh tới các bạn trẻ. Chúng ta chỉ cần pha màu và vẽ lên vải theo kiểu loang lổ, chấm là đã tạo ra được các phông nền dạng loang. Một điều cần đặc biệt chú ý đó là màu hoặc sơn nên pha hơi loãng để tạo độ loang cao.Hiện nay, có rất nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng loại phông nền sơn trên mặt phẳng. Với dòng phông này, bạn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời, việc chuẩn bị và thực hiện cũng không hề khó. Hãy chuẩn bị một tấm gỗ mỏng, những màu/sơn vẽ yêu thích cùng dụng cụ vẽ cần thiết.  Hiện nay,  người ta cũng sử dụng các dòng vải rất nhiều trong việc tạo phông nền chụp ảnh. Chúng có ưu điểm là không chói lóa, dễ di chuyển và gấp gọn mang theo nhiều địa điểm chụp hình. Thế nhưng, cũng cần chú ý rằng nhiều loại vải như vải trơn thì dễ bị nhăn, do đó quá trình chọn vải và bảo quản cần cẩn thận hơn.


Phông nền vải có thể sử dụng như một tấm nền chính cũng có thể dùng như nền phụ. Tùy vào mục đích của việc chụp mà bạn có thể dùng nguyên tấm lớn để làm background hoặc để chúng làm nền bên cạnh các dạng phông khác. Tùy theo cách biến tấu của người chụp ảnh mà bạn hoàn toàn có thể tạo nên nhiều phong cách, dạng decor hấp dẫn. Trong quá trình chụp ảnh, đặc biệt là chụp sản phẩm, phông nền là vật cần thiết. Tuy nhiên, cách làm ra từng loại phông nền lại không phải điều mà ai cũng thực sự nắm được.


>>> Xem thêm : phông pvc chụp ảnh hcm – Phân tích các ưu điểm khi sử dụng phụ kiện trong chụp ảnh sản phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *