Menu

Thú bông an toàn cho bé và cách lựa chọn cho phù hợp 

Những con thú bông ngộ nghĩnh, đáng yêu luôn thu hút sự chú ý của các bé, cũng như được các bé vô cùng yêu thích. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều loại thú bông được làm từ những chất liệu không tốt cho sức khỏe của bé, nên các bậc bố mẹ rất lo lắng. Thú bông an toàn cho bé sẽ mang đến sự an tâm cũng như giúp các bé được vui đùa thỏa thích.

Làm sao để chọn được thú bông an toàn cho bé

Các bậc làm cha làm mẹ con cái là món quà quý giá được ban tặng. Vì vậy mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con cái của mình được phát triển khỏe mạnh. Chúng ta luôn lựa chọn những đồ ăn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và đầy đủ dưỡng chất.

Đối với đồ chơi của bé cũng không ngoại lệ, vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ chơi có nguồn gốc Trung Quốc. Nó có chứa những chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con em mình. Do vậy mà khiến bố mẹ rất phân vân không biết nên lựa chọn như thế nào.

Làm sao để chọn được thú bông an toàn cho bé

Thú bông là một trong những món đồ chơi yêu thích của các bé trai và bé gái, vì vậy để lựa chọn được thú bông an toàn cho bé các bậc phụ huynh nên:

– Tìm đến cửa hàng bán đồ chơi hoặc thú nhồi bông uy tín, được may vá tỉ mỉ, tinh tế bằng chất liệu len cao cấp. Vì vậy mà mang đến sự an tâm và tin tưởng cho các bậc phụ huynh, khi con em mình chơi đồ chơi được đảm bảo an toàn.

– Không nên lựa chọn thú bông có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng: Hiện nay trên thị trường thú bông có xuất xứ không rõ ràng, và bên trong gấu bông có chứa chất độc hại, khiến cho các bé trong quá trình vui chơi vô tình cắn rách gấu bông và các chất độc hại sẽ làm ảnh hưởng đến bé. Gây kích ứng da, ảnh hưởng đến giác mạc của trẻ.

– Bố mẹ hãy là người bạn đồng hành với các con: Bằng cách nhắc nhở con không được cắn, mút thú bông, mà bố mẹ hãy chơi cùng con.

– Bố mẹ nên kiểm tra đường khâu trên gấu bông để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

– Kiểm tra chất liệu của gấu bông

Với những gợi ý trên sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được thú bông an toàn cho bé của mình.

Kinh nghiệm chọn thú bông an toàn cho bé

Trên thị trường hiện nay thú nhồi bông rất đa dạng, vì vậy để giúp phụ huynh lựa chọn được thú bông an toàn cho  bé, bố mẹ nên biết một số kinh nghiệm sau:

– Kiểm tra mắt và mũi của thú bông, xem các bộ phận bằng nút, cườm và các vật thể nhỏ khác có thể rơi ra được không.

Kinh nghiệm chọn thú bông an toàn cho bé

– Những sợi kim loại nhanh chóng được loại bỏ, bởi vì rất dễ làm tổn thương các bé.

– Không mua thú nhồi bông có sợi.

– Chú ý tới kết cấu sản phẩm, vì một con thú nhồi bông tốt phải có đường kim mũi chỉ chắc chắn để đảm bảo không bị bung rách khi bé chơi.

– Chọn mua thú bông có độ bền cao, nên chọn những con thú bông dễ giặt sạch để đảm bảo vệ sinh.

Trên đây là cách lựa chọn thú bông an toàn cho bé. Chúc các bạn thành công! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *