Menu

Những điều cần biết khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Hà Nội

Khám sức khỏe là một trong những thủ tục bắt buộc khi bạn muốn đi lao động ở nước ngoài. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn đạt được kết quả thăm khám tốt nhất.

1. Tổng quan về khám sức khỏe xuất khẩu lao động

Kiểm tra sức khỏe tổng quát là bước đầu tiên người lao động cần thực hiện trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động. Đây là yêu cầu bắt buộc của các nhà tuyển dụng nước ngoài, nhằm tuyển chọn được nguồn nhân lực có thể lực tốt.

Thông thường, các ứng viên tham gia xuất khẩu lao động sẽ được kiểm tra sức khoẻ 2 lần, lần 1 là trước khi ứng tuyển, lần 2 là trước khi xuất cảnh khoảng 10 -15 ngày.  Ngoài ra, người lao động có thể được yêu cầu kiểm tra sức khoẻ đột xuất theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Quy trình kiểm tra sức khoẻ sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ và thường được thực hiện vào buổi sáng để có kết quả tốt nhất. 

Tuỳ theo từng bệnh viện thực hiện thăm khám mà chi khí sức khỏe đi xuất khẩu lao động có thể khác nhau, dao động vào khoảng từ 700 -900 nghìn đồng. Thông thường, kết quả sẽ có sau khoảng 2 ngày làm việc và được gửi trực tiếp về công ty cho người lao động. Kiểm tra sức khỏe tổng quát là yêu cầu bắt buộc đối với người lao động muốn đi xuất khẩu.
>>> xem thêm: Địa chỉ khám sức khỏe đi Nhật uy tín tại Hà Nội
Khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc

2. Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động

Nhiều người lao động không đạt yêu cầu về sức khỏe ngay lần đầu tiên thực hiện thăm khám mà phải khám lại 2,3 lần, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy, trước khi đi khám, người lao động nên chú ý một số lưu ý dưới đây:

 • Nên nhịn ăn từ 8 giờ tối hôm trước khi đi khám, sáng không ăn sáng.
 • Nên uống nhiều nước lọc, không nên uống sữa và các thực phẩm có gas, có cồn, có màu.
 • Nên khám vào buổi sáng để kết quả tốt nhất.
 • Nên bình tĩnh khi khám bệnh, tránh hồi hộp, căng thẳng, lo lắng, dẫn đến sai lệch kết quả điện tim đồ, thị lực,…
 • Nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, ốm yếu thì nên lùi lịch khám bện sang ngày khác.
 • Trường hợp khi khám phát hiện ra bệnh lý, cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để lần khám sau đạt kết quả tốt nhất.
 • Lưu ý khi đi khám mang đầy đủ giấy chứng minh thư, ảnh thẻ cỡ 4×6

Nên khám vào buổi sáng để có kết quả tốt nhất

3. Những trường hợp không đủ tiêu chuẩn sức khỏe tham gia xuất khẩu lao động

Một số trường hợp dưới đây sẽ không được cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe tham gia xuất khẩu lao động:

 • Người mắc phải một trong số 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động
 • Người có dị tật, người bị cụt ngón chân, ngón tay.
 • Người lao động có hình xăm to trên người
 • Người bị cận thị quá 1/10 (một vài trường hợp có thể ngoại lệ)
 • Người bị mù màu (tùy thuộc vào đơn hàng lao động)
 • Người lao động bị khuyết tật chân tay, hình thành sau khi bị gãy xương
 • Người đã từng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

4. Các vấn đề thường gặp khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động

Một số người lao động khi đi khám phát hiện ra một số bệnh lý, khi đó, người lao động không nên lo lắng mà nên bình tĩnh thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Vấn đề chiều cao, cân nặng: Một số người lao động khi khám tổng quát, phát hiện chiều cao và cân nặng bị giảm đi so với kết quả tự đo ở nhà. Khi đó, bạn có thể tự kiểm tra lại, nếu đúng là có sự chênh lệch thì có thể đề nghị bác sĩ kiểm tra lại.
 • Vấn đề thị lực: một số người bị kết luận là mắt kèm mặc dù trước nay mắt không hề có vấn đề gì. Gặp trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh, có thể mắt bạn bị mờ do căng thẳng, hoặc do nhịn ăn sáng nên hoa mắt. Bạn hãy tập nhắm mở mắt và nhìn vào các khoảng không xanh mát để mắt điều tiết lại, sau đó có thể đề nghị xin khám lại để có kết quả chính xác nhất.
 • Các bệnh lý ngoài da: Các bệnh lý này về cơ bản đều có thể chữa được nên người lao động có thể hoàn toàn yên tâm về điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ, sau đó khám lại để lấy chứng nhận sức khỏe.

Mặc dù chỉ là một thủ tục bình thường và cơ bản trước khi tham gia xuất khẩu lao động, nhưng nếu người lao động không có sự chuẩn bị chu đáo thì rất dễ trượt ngay từ vòng loại. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào chặng đường làm việc sắp tới. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn nào khác, quý khách có thể liên hệ với Bệnh viện Bảo Sơn theo Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *