Menu

Bỏ túi những kinh nghiệm khi mua đồ ăn dặm cho bé

Đối với những bạn lần đầu làm mẹ thì chắc hẳn ai cũng sẽ rất bỡ ngỡ không biết nên chuẩn bị những gì khi con mình bắt đầu ăn dặm. Và ăn dặm thì cần mua những dụng cụ cần thiết nào cho bé? Có quá nhiều thứ cần chuẩn bị khi bé bắt đầu ăn dặm.

Đừng quá lo lắng, dưới đây Bỏ túi những kinh nghiệm khi mua đồ ăn dặm cho bé chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi lần đầu mua đồ dụng cụ ăn dặm cho bé. Cùng theo dõi nhé!

Những dấu hiệu nhận biết bé bắt đầu ăn dặm

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bé bắt đầu muốn ăn dặm bao gồm:

  • Bé cảm thấy thèm khi nhìn người lớn ăn

Một số bé sẽ chóp chép miệng liên tục, nhìn một cách say đắm khi nhìn bố mẹ ăn, mẹ có thể đưa một ít thức ăn đã nhai kỹ để xem bé có ăn hay không

  • Bé có thể ngồi vựng vào ghế

Việc mà bé có thể bắt đầu ngồi vững vào ghế ăn cũng là một dấu hiệu để cho bé bắt đầu ăn dặm

  • Muốn nếm thử các món ăn trên mâm cơm

Nghĩa là mẹ có thể để bé đến gần mầm cơm và quan sát xem bé cho nhìn vào mâm cơm hay không

Nhưng các bà mẹ lưu ý nên cho bé ăn dặm khi bé được 6 tháng trở nên bởi nếu chưa được 6 tháng thì thời điểm này hệ tiêu hóa của bé vẫn còn yếu nên không thể nạp thêm những thức ăn mới

Những đồ dùng chủ yếu khi bé bắt đầu ăn dặm

Vì bé còn nhỏ nên tất cả các thức ăn của bé phải được nghiền nhỏ, xay nhuyễn nên cần phải mua sắm những dụng cụ như:

  • Máy xay: máy này dùng để xay nhỏ những thức ăn như thịt,cá, các loại hoa quả một cách nhanh chóng, nên làm vệ sinh thật sạch máy xay trước và sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé.
  • Ghế ăn dặm: ghế này giúp cho bé có thể ngồi một chỗ ăn mà không chạy tung lung và tạo cho bé thói quen ngồi một chỗ để ăn.
  • Yếm ăn: Bạn nên chọn những loại yếm vừa vặn với bé, đảm bảo che được phần trước ngực để thức ăn không làm dơ áo bé. Nên chọn yếm có chất liệu vải mềm mại, không quá cứng.
  • Khăn ăn: bạn có thể chuẩn bị những chiếc khăn nhỏ hoặc khăn ướt những phải đảm bảo là êm dịu cho da bởi làn da trẻ rất nhạy cảm.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết Bỏ túi những kinh nghiệm khi mua đồ ăn dặm cho bé trên về những dụng cụ cần thiết để cho trẻ bắt đầu ăn dặm sẽ giúp ích được cho bạn một phần nào đó. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên blog của chúng tôi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *