Menu

Ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Để một đứa trẻ có thể lớn lên có một cách nề nếp, ăn uống hoàn chỉnh, thì ngay từ khi bắt đầu cho bé ăn dặm, các mẹ đã cần thực hành những thói quen ăn uống tốt cho bé. Hiện nay, ăn dặm kiểu Nhật đang là một phương pháp ăn dặm được nhiều phụ huynh lựa chọn để tập cho bé có thói quen ăn tốt ngay từ khi còn bé.

ăn dặm theo kiểu nhật

Ăn dặm kiểu Nhật là gì?

Vậy ăn dặm kiểu Nhật là gì? Như thế nào là ăn dặm kiểu Nhật đúng cách? Liệu các mẹ đã thực sự hiểu đúng về phương pháp ăn dặm này chưa, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ăn dặm kiểu Nhật là kiểu ăn dặm giúp tôn trọng hương vị nguyên bản của từng loại thực phẩm khác nhau. Các loại thức ăn của bé sẽ được để riêng rẽ, và không trộn lẫn với nhau. Chính việc chế biến riêng lẻ này sẽ giúp bé nhà bạn có thể cảm nhận rõ ràng hương vị nguyên bản của từng loại đồ ăn khác nhau, từ đó kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn và ăn thêm ngon miệng hơn.

Ngoài ra, thức ăn được chế biến theo chế độ ăn dặm kiểu Nhật cũng khá là thô, chứ không mềm như cách chế biến của các bà mẹ Việt, vì người Nhật cho rằng cách làm như thế sẽ giúp kích thích trẻ nhai, rồi sau đó mới nuốt, do đó sẽ tăng cảm nhận về hương vị của thưc ăn hơn. Đồng thời, việc trẻ phải nhai thức ăn cũng góp phần quan trọng giúp tiết ra các dịch vị khiến cho các bé nhà bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi tiến hành ăn.

ăn dặm kiểu nhật

Bên cạnh đó, chế độ ăn dặm theo kiểu Nhật này cũng đề cao tính thẩm mỹ trong quá trình trình bày các món ăn. Bởi vậy, hình thức của các bữa ăn của trẻ thường vô cùng màu sắc và được tạo hình vô cùng đẹp. Chính việc này góp phần tạo cảm giác thèm ăn cho bé nhà bạn.

Đặc biệt, khác hẳn với phong cách nuôi con của nhiều mẹ Việt, các bà mẹ ở Nhật khi tiến hành cho bé ăn dặm cũng không ép bé ăn, để cho bé ăn thỏa thích theo ý thích của mình. Bởi họ cho rằng việc ép bé ăn sẽ khiến bữa ăn trở thành nỗi ám ảnh, khiến cho các bé ngày càng khó ăn, không tạo cảm giác thèm ăn.

Bởi vậy, khi trẻ khóc trong khi ăn, các bà mẹ không nên ép bé nhà bạn ăn, thay vào đó hãy để cho bé thoải mái lựa chọn món ăn mà mình muốn ăn. Đây là điều khác biệt khá lớn giưã cách nuôi dưỡng của bà mẹ Việt và bà mẹ kiểu Nhật.

cho bé ăn dặm kiểu nhật

Giờ thì bạn đã biết ăn dặm kiểu Nhật là gì rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bà mẹ dễ dàng hơn trong việc cho bé ăn dặm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *