Menu

Chi phí sinh thường chuẩn bị bao nhiêu là đủ?

Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất, là hành trình thiêng liêng mà bất kỳ phụ nữ nào cũng mong muốn. Bên cạnh niềm mong mỏi chờ đợi ngày con yêu chào đời, thì chi phí sinh thường cũng là điều mà nhiều phụ nữ băn khoăn, đặc biệt là những phụ nữ lần đầu làm mẹ.

1. Chi phí sắm đồ cho mẹ và bé

Khi mang thai từ khoảng tháng thứ 4 trở đi bụng mẹ bầu đã to hơn bình thường rất nhiều, dù là bộ đồ đi làm hay ở nhà mẹ cũng không thể mặc được nữa. Các bác sĩ sản khoa cũng khuyên các bà bầu nên mặc rộng rãi để luôn thoải mái, khí huyết lưu thông có lợi cho em bé. Mẹ sẽ phải mua thêm quần áo bầu, váy bầu, đồ lót bầu và một vài đôi giày thấp giúp di chuyển dễ dàng hơn.

Khi chuẩn bị sinh nở mẹ bầu cũng phải sắm sửa thêm quần áo để thuận tiện cho việc chăm con ở nhà. Đa phần các chị em mua những bộ đồ mặc nhà rộng rãi, có nút mở cho bé đi tiện lợi. Sản phụ sau sinh chỉ cần mua vài ba bộ là đủ.

Một tháng trước sinh mẹ nên mua sắm những đồ cơ bản cần thiết cho bé, vì bé sẽ lớn rất nhanh, nhu cầu thay đổi thường xuyên nên không nên mua nhiều quá lãng phí. Bạn nên mua sắm những đồ cần thiết như: quần áo sơ sinh, bao tay, bao chân, tã dán, tã chéo, mũ thóp, khăn tắm, khăn quấn, bình sữa, sữa bột hộp nhỏ… Chi phí cho những thứ này dao động từ vài triệu cho tới chục triệu đồng. Tiết kiệm hơn mẹ có thể đi xin những đồ này từ người thân mà em bé khỏe mạnh để lấy vía.

2. Chi phí sinh thường

Sinh thường giúp mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe nên phụ nữ đa phần đều muốn sinh thường. Bên cạnh đó thì chi phí sinh thường cũng thấp hơn chi phí sinh mổ rất nhiều. Chi phí để sinh thường cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và mỗi nơi lại khác nhau, rất khó để có thể khẳng định chi phí sinh chính xác là bao nhiêu.

2.1. Chi phí còn tùy thuộc vào bảo hiểm y tế của sản phụ

Ngày nay phụ nữ đa phần đều đi làm việc cho các công ty nên đều được đóng bảo hiểm. Một số phụ nữ khác làm việc tự do hoặc ở nhà nội trợ có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện hoặc mua bảo hiểm thai sản tại các công ty bảo hiểm. Nếu phụ nữ sinh con bằng phương pháp sinh thường mà có bảo hiểm y tế thì đỡ tốn kém rất nhiều vì phần lớn chi phí bảo hiểm sẽ chi trả.

2.2. Dịch vụ y tế đi kèm khi sinh thường

Chi phí sinh thường là bao nhiêu còn phụ thuộc vào sản phụ có sử dụng những dịch vụ y tế đi kèm nào không. Nếu như bạn nằm phòng thường thì chi phí thấp nhưng nằm phòng dịch vụ riêng có điều hòa, tivi, nhà vệ sinh khép kín, chỗ ăn ở cho người nhà đi cùng thì chi phí cũng cao hơn một chút. Một số sản phụ còn sử dụng một số dịch vụ tiện ích khác như: tắm trẻ, massage sau sinh…

2.3. Bệnh viện mà sản phụ lựa chọn để sinh con

Chi phí sinh con cũng tùy thuộc vào bệnh viện mà sản phụ chọn lựa để sinh bé. Mỗi bệnh viện lại có chi phí và một số khoản phát sinh khác nhau. Tất nhiên, bạn muốn chọn một bệnh viện tốt, dịch vụ tốt thì chi phí cao hơn cũng là điều dễ hiểu. Chúng tôi khuyên bạn là nên chọn nơi sinh con vừa an toàn, thuận tiện lại phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn là bệnh viện xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng mức giá lại rất bình dân nên bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí sinh thường khi sinh con ở nơi đây. Bệnh viện với Bảo Sơn với những bác sĩ sản khoa giỏi, tận tâm với bệnh nhân sẽ giúp con yêu chào đời khỏe mạnh và an toàn. Để được tư vấn gói dịch vụ Thai sản trọn gói tại bệnh viện và chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *