Menu

Hình ảnh đường hầm xuyên cây nghìn năm tuổi

Có thể bạn đã từng đi đến nhiều đường hầm, nhưng chắc chắn, bạn sẽ bất ngờ với đường hầm xuyên cây khổng lồ 2.000 năm tuổi trong rừng khổng lồ này.  Khu rừng nằm trong công viên quốc gia Sequoia và Kings Canyon ở Mỹ. Bạn có thể ngồi trên xe con, xe tải hay xe khách để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của đường hầm có 1 không 2 nơi đây. Đường hầm này được người dân địa phương yêu thích đặt cho cái tên Tunnel Log rất ngộ nghĩnh.

Hình ảnh đường hầm xuyên cây giữa khu rừng khổng lồ

Duong ham xuyen cay nghin nam tuoi giua khu rung khong lo hinh anh 1

Tunnel Log là hầm đặc biệt được làm từ gỗ của một thân cây 2000 năm tuổi trong công viên quốc gia Sequoia và Kings Canyon tại Mỹ. Do cây này bị đổ và người quản lý khu rừng không muốn rời đi khỏi nơi đây, một sự tiếc nuối nếu cái cây bị chuyển đi nơi khác và chắc chắn nó sẽ không còn nguyên vẹn. Chính vì thế mà khi cái cây chắn ngang đại lộ Crescent Meadow lại được người dân nơi đây khoét một lỗ hổng để các xe có thể đi qua được. Nghiễm nhiên điều đó tạo nên một đường hầm vô cùng độc đáo, thu hút rất nhiều khách du lịch tới checkin.  Người dân nơi đây cũng chia sẻ: Từ khi có đường hầm tuyệt này, khu rừng trở thành khu du lịch nổi tiếng, người dân ở đây có thêm nguồn thu nhập từ ngành này.

Cây cổ thụ này cao hơn 80 m và đường kính ở gốc là 6,4 m. Độ tuổi của cây không được xác định nhưng có thể vượt quá con số 2.000 năm. Mùa hè năm 1938, thay vì dỡ bỏ cây, người ta đã cắt xuyên khúc gỗ, tạo ra đường hầm đủ rộng để xe con có thể qua lại. Ảnh: Ianmcalpine, Lets_go_somewhere__.

Ngày nay, sau hơn 80 năm, đường hầm thân cây vẫn được sử dụng với chiều rộng 5,2 m và cao 2,4 m. Nếu kích thước vượt quá, không thể băng qua hầm, các phương tiện giao thông sẽ phải chuyển hướng sang con đường khác. Ảnh: Ianmcalpine, Jordankahana.

Duong ham xuyen cay nghin nam tuoi giua khu rung khong lo hinh anh 13

Đường hầm độc đáo giữa rừng cây khổng lồ tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hệt cánh cổng đưa bạn đến thế giới cổ tích đầy màu sắc. “Tại sao không tạo ra đường hầm mới?”, nhiều du khách đề nghị khi phát hiện ra kích thước thân cây hạn chế nhiều xe cộ qua lại. Ảnh: Kendollmartin, Lets_go_somewhere__.

Khi các công viên quốc gia mới thành lập, việc xây dựng các đường hầm xuyên cây là cách nhằm thu hút du khách. Tuy nhiên, việc thu hút đó đó dần thay đổi theo thời gian để phù hợp hơn với hiện thực bởi công viên quốc gia ngày nay là vùng đất sở hữu cảnh quan nguyên thủy cuối cùng ở Mỹ. Ảnh: Mcalpine.inc, Siberianxkiss.

Ý tưởng xây dựng đường hầm mới dường như không khả thi. Nhiều người cho rằng thực vật nên phát triển theo hướng tự nhiên, hạn chế sự can thiệp của con người càng ít càng tốt. Cây đường hầm có tác dụng thu hút du khách trong quá khứ. Tuy nhiên, ngày nay, việc bảo vệ, gìn giữ để cây phát triển khỏe mạnh, tự nhiên có giá trị hơn. Ảnh: Girlsabroad, Wanderlikeus.

Bạn có thể ghé thăm nơi đây bất cứ lúc nào trong năm. Mỗi thời điểm, đường hầm giữa cánh rừng mang một vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, mùa thu và đông là lúc điểm du lịch này hấp dẫn nhiều du khách nhất. Mọi người tới đây để chụp ảnh, sống ảo giữa rừng cây thay lá thơ mộng hoặc check-in khung cảnh tuyết trắng lãng mạn. Ảnh: Eil_pico, Ecenicdays.

Trên đây là hình ảnh đường hầm xuyên qua cây 2000 năm tuyệt đẹp hoàn toàn do cây đổ tự nhiên. Nếu có dịp đặt chân đến công viên này, bạn nhớ ghé thăm đường hầm độc đáo và lưu giữ cho mình vào kiểu ảnh kỷ niệm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *