Menu

Dinh dưỡng cho trẻ mới biết đi. Trẻ 1 tuổi có thể ăn gì?

Bạn đang tự hỏi những gì bé 1 tuổi của bạn có thể ăn ? Những gì bạn cho anh ấy ăn bây giờ có ảnh hưởng lớn đến sở thích thực phẩm trong tương lai của anh ấy. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng bé chỉ nhận được những bữa ăn lành mạnh.

Một đứa trẻ mới biết đi di chuyển nhiều hơn, nó bò và đi bộ, do đó nó cần nhiều năng lượng hơn. Thực đơn càng đa dạng, anh ta càng có nhiều khả năng nhận được tất cả các thành phần và chất dinh dưỡng quan trọng, ví dụ như sắt, protein, vitamin và khoáng chất.

Thông thường trẻ sơ sinh 1 tuổi bắt đầu cố gắng ăn nhiều bữa giống như người lớn và chúng ăn cùng bố mẹ ngồi trên ghế cao. Ăn trưa hoặc ăn tối chung là một cách tốt để tăng cường mối quan hệ gia đình. Tuy nhiên, thực tế là con bạn không còn là trẻ sơ sinh, không có nghĩa là bé được phép ăn những gì mẹ hoặc bố ăn. Những gì nên được bao gồm trong một thực đơn cho trẻ em một tuổi và những gì nên bị cấm?

Bé không được ăn gì một tuổi?

Súp gà có hương vị mạnh, sườn heo, dưa chua, bắp cải chiên ngay cả khi những bữa ăn đó ngon cho trẻ, chúng không phù hợp với cái bụng nhỏ của nó, vì chúng có thể gây khó tiêu và táo bón. Những bữa ăn này không nên được đưa vào chế độ ăn cho trẻ mới biết đi.

Hãy nhớ rằng những thứ bé ăn có tác động đến sở thích trong tương lai của nó. Nếu trẻ mới biết đi quen với những bữa ăn không lành mạnh và béo, trong một vài năm, bé sẽ không muốn ăn những món ăn ít hương vị (nhưng tốt cho sức khỏe). Nó có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở tuổi trưởng thành.

Thay vì cho một đứa trẻ xào thịt, tốt hơn là cho anh ta nấu thịt, nướng hoặc om. Khoai tây hoặc gạo nên được phục vụ mà không có muối (hoặc ít nhất là với lượng muối tối thiểu). Nó cũng tốt hơn cho salad có hương vị với một lượng nhỏ dầu ô liu, hơn là sử dụng nước sốt vinaigrette hoặc sốt cà chua. Cũng từ bỏ xúc xích – chúng chứa rất ít thịt, nhưng nhiều chất độn, chất béo và muối.

Trẻ 1 tuổi không nên ăn đồ ngọt. Đường được ẩn trong nhiều sản phẩm và dư thừa của nó gây ra sâu răng và béo phì. Bạn không nên cho bé mua bánh trong cửa hàng, đặc biệt là những loại có kem hay bánh quy có chất bảo quản và chất tạo màu.

Bé 1 tuổi CÓ THỂ ăn gì?

Các bữa ăn mà chúng tôi phục vụ cho trẻ mới biết đi của chúng tôi nên được chuẩn bị từ các sản phẩm chất lượng cao. Thực đơn cho trẻ 1 tuổi nên bao gồm nhiều trái cây và rau, trứng, thịt và cá.

Trẻ mới biết đi nên ăn năm bữa một ngày: bữa sáng, bữa sáng thứ hai, bữa trưa, bữa ăn nhẹ và bữa tối. Giữa những bữa ăn đó, bạn không nên phục vụ con bạn những món ăn nhẹ khác, vì vậy dạ dày của bé có thể nghỉ ngơi do tiêu hóa. Điều quan trọng là cho con bạn ăn thường xuyên . Tốc độ trao đổi chất của trẻ đang trong quá trình thiết lập ngay bây giờ. Nếu trẻ ăn không đều, cơ thể sẽ bắt đầu tích tụ mỡ và quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại.

Nước là cách tốt nhất và lành mạnh nhất để làm dịu cơn khát. Trẻ mới biết đi cũng có thể uống nước ép trái cây – tất nhiên là mới vắt, không phải là những loại có thêm đường. Đồ uống có thêm đường, màu sắc, hương vị hoặc khí không nên được đưa vào thực đơn của trẻ mới biết đi.

Càng về sau, bé sẽ càng có vị mặn, càng có nhiều khả năng bé sẽ không quen với nó. Để chuẩn bị thức ăn cho những người nhỏ bé không sử dụng thức ăn đậm đặc (như khối bouillon), vì chúng chứa nhiều muối và các chất bổ sung không lành mạnh. Thay vào đó, bạn có thể thêm vào bữa ăn một số loại thảo mộc như húng quế hoặc thì là.

Em bé 1 tuổi không phải ăn thức ăn nghiền nữa. Anh ấy đã có thể cắn và anh ấy nên có nhiều cơ hội để làm như vậy. Nó quan trọng cho sự phát triển răng của anh ấy.

Trẻ mới biết đi thường rất tò mò và đầy nhiệt huyết khi ăn những thứ mới. Chúng ta nên nắm bắt khoảnh khắc đó và học cho bé những thói quen lành mạnh, ví dụ như ăn cà rốt tươi và uống nước

Sản phẩm quan trọng nhất trong chế độ ăn của trẻ mới biết đi. Những gì nên được bao gồm trong thực đơn hàng ngày của trẻ mới biết đi

1. Rau

Chúng có nhiều vitamin và khoáng chất (rau sống có lượng lớn nhất). Bé có thể ăn nhiều rau như bé muốn. Ngoại lệ duy nhất là rau bina, mặc dù nó chứa rất nhiều sắt, nhưng nó cũng có rất nhiều oxalate cản trở sự hấp thụ canxi. Do đó, trẻ mới biết đi có thể ăn rau bina lên đến một lần một tuần. Cách tốt nhất để phục vụ rau củ cho trẻ mới biết đi là cho chúng vào bánh sandwich hoặc làm salad với chúng.

2. Trái cây

Chúng cũng có rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Họ cũng cung cấp kali, magiê và các khoáng chất khác. Chúng tôi có thể phục vụ trái cây như bữa sáng thứ hai hoặc món tráng miệng.

3. Sản phẩm ngũ cốc

Chúng chứa rất nhiều carbs và nhờ đó chúng cung cấp năng lượng. Chúng cũng chứa vitamin B và chất xơ ảnh hưởng tích cực đến hệ tiêu hóa. Thay vì mì ống hoặc bánh mì trắng, bạn có thể phục vụ cháo cho trẻ mới biết đi, bánh mì nguyên hạt, bột thô và mì ống làm từ bột mì nguyên hạt.

4. Thịt và cá

Chúng cung cấp rất nhiều protein và sắt, cần thiết cho sự phát triển thích hợp. Bạn có thể phục vụ bạn chập chững một con gà tây, thịt cừu hoặc gà. Hai lần một tuần Trẻ em già nên ăn một con cá, ví dụ cá hồi hoặc cá ngừ, nướng hoặc hấp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *