Menu

Những lưu ý phụ huynh cần biết khi mua đồ chơi cho trẻ

Đồ chơi là món đồ gắn liền với tuổi thơ của trẻ đặc biệt là các bé gái do đặc trưng về tâm sinh lý. Tưởng chừng đơn giản, nhưng đồ chơi có tác động rất lớn đến sự phát triển trí não, tâm lý của trẻ. Thị trường đồ chơi ngày một phong phú và đa dạng về cả về mẫu mã cũng như thương hiệu, chính vì thế, để lựa chọn được món đồ chơi phù hợp với con em mình luôn là vấn đề khó khăn và đau đầu đối với các bậc phụ huynh.
Dưới đây sẽ là một số gợi ý để giúp các bạn có thể đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất.

lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé

-Đồ chơi phải phù hợp với độ tuổi: Khi mua được đồ chơi đúng với độ tuổi và khả năng sẽ giúp trẻ phát huy được sự sáng tạo cũng như tác dụng của món đồ chơi mang lại. Trẻ sẽ cảm thấy thú vị hơn, vui vẻ hơn khi chơi với những món đồ chơi này. Ngược lại, đối với những món đồ chơi không phù hợp với lứa tuổi của trẻ, trẻ sẽ dễ sinh chán nản cũng như gây ra những tác động không tốt đến tư duy, cảm xúc nơi trẻ.

-Đồ chơi cho bé phải có nội dung phù hợp với giới tính: Đồ chơi tác động đến giới tính, hành vi của trẻ chính vì thế bất kể lựa chọn đồ chơi cho bé gái hay đồ chơi cho bé trai, các bạn cũng nên lưu ý tới chủ đề, nội dung của món đồ chơi để trẻ có thể phát triển một cách tự nhiên nhất. Chủ đề, đối tượng sử dụng của món đồ chơi thể hiện ngay trên màu sắc bao bì của chúng – các bâc phụ huynh nên lưu ý điều này.

-Tôn trọng sở thích của trẻ: Không nên ép bé mua những món đồ chơi mà bé không thích, không có hứng thú đặc biệt là đối với bé gái. Các bé cũng cần có không gian riêng, sở thích và mong muốn riêng của mình. Đồ chơi phù hợp với bé, bé yêu thích sẽ là tiền đề, cơ sở để bé phát triển về khả năng, năng khiếu của bé đồng thời chăm sóc bé giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn so với những món đồ chơi mà bé không cảm thấy hứng thú. Bố mẹ nên đáp ứng nhu cầu, sở thích của trẻ ở mức điều kiện mọi thứ cho phép.

-Đồ chơi cho bé cần đảm bảo chất lượng và an toàn cho bé: Đồ chơi cho các bé thì tiêu chí đầu tiên chính là chất lượng và độ an toàn đối với các bé khi sử dụng. Có rất nhiều món đồ chơi có thể làm chảy máu, trầy xước da, chọc vào mắt…ảnh hưởng tới sức khỏe và sự an toàn cho bé.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *