Menu

Bạn đã lựa chọn Cloud VPS như thế nào?

1. Thông tin CPU

 

Đây là thông số rất quan trọng khi lựa chọn VPS. Hiện tại các nhà cung cấp sẽ cho bạn lựa chọn số vCPU ( virtual CPU ) cho VPS của bạn. Càng nhiều vCPU thì tất nhiên tốc độ xử lý của VPS sẽ càng tăng.

 

2. Dung lượng HDD

 

Hệ thống lưu trữ là một vấn đề rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tốc độ của VPS. Tốc độ đọc ghi của hệ thống lưu trữ dựa vào các yêu tố sau:

– Loại HDD : tốc độ của các chuẩn HDD như sau : SSD > SAS > SATA.

– Mô hình lưu trữ: thông thường thì các hệ thống Cloud sẽ sử dụng hệ thống Storage chuyên dụng, tối ưu trong việc tăng tốc độ đọc/ghi và backup.

Nên khi đã chọn các nhà cung cấp dịch vụ Cloud uy tín bạn nên quan tâm đến loại ổ cứng, tốc độ đọc/ghi của hệ thống lưu trữ và các phương án backup.


 

3. Dung lượng RAM

 

Càng nhiều RAM càng tốt vì đa số các loại RAM đều giống nhau về mặt hiệu năng. Tuy nhiên chỉ đúng với RAM vật lý. Bạn nên hỏi nhà cung cấp RAM của VPS là RAM thật ( vật lý ) hay là RAM ảo.

 

4. Băng thông

 

Thông thường các nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn băng thông share. Băng thông có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào thời điểm. Về thông số này thì bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín , hệ thống đặt tại những Datacenter chất lượng cao.
Việc xem xét hệ thống đặt tại Datacenter nào cũng rất quan trọng, việc này còn liên quan đến tính sẵn sàng của hệ thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *