Menu

Mẹ bầu nên biết ?

Mang thai là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả, nhất là các mẹ mới mang bầu lần đầu tiên. Tuy nhiên được làm mẹ là điều rất thiêng liêng và hạnh phúc với người phụ nữ cho nên bao nhiêu vất vả khó khăn không là gì. Các mẹ biết không để cho thai nhi được phát triển khỏe mạnh thì cần có một chế độ ăn và nghỉ ngơi hợp lý. Các mẹ đã thực sự trang bị cho mình đủ những kiến thức mang thai căn bản nhất để biết được đâu là những loại hoa quả thực phẩm nên và không nên dung nạp vào cơ thể để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình cùng sự phát triển của thai nhi trong bụng chưa? Sau đây mình sẽ điểm danh những loại thực phẩm mẹ bầu nên kiêng để bé được phát triển thật tốt nhé !

1.Đu đủ xanh 

  • Đủ đủ là loại thực phẩm tất tốt cho sức khỏe vì có hàm lượng chất chống oxi hóa cao. Tuy nhiên có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong nhựa đu đủ xanh chưa rất nhiều chất nguy hiểm cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin, trong đó chất papain có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, điều này sẽ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng.
  • Mặc dù đu đủ xanh không tốt cho thai nhi nhưng ngược lại đu đủ chín ( thật chín ) lại rất tốt cho thai nhi các mẹ nhé. Đu đủ chín chứa các chất như vitamin A, C, B1, B2 …. giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển, giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, tăng sức đề kháng cho cả mẹ và con.

2. Gừng , ớt cay nóng 

Ăn đồ ăn cay nhiều sẽ không tốt tới sự phát triển của thai nhi. Ăn đồ ăn cay nóng sẽ khiến cho bà bầu bị nóng trong và gây ra táo bón.Hoạt chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục.Vậy nên bà bầu nên cân nhắc việ c hạn chế ăn cay nóng nhiều nhé.

3.Rượu, bia, cà phê và chất kích thích 

Tất nhiên là mẹ bầu nên kiêng tuyệt đối những chất kích thích này bởi vì rất có hại cho thai nhi. Lạm dụng chất kích thích sẽ khiến gan bị nhiễm độc làm giảm chức năng thải độc của gan ảnh hưởng không tốt đến thai nhi trong bụng. Mẹ bầu nên lưu ý thật kĩ điều này nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *