Menu

Đồ Chơi Trẻ Em Kích Thích Trí Não, Sáng Tạo

Đồ Chơi Trẻ Em Kích Thích Trí Não, Sáng Tạo

Ngoài chế độ dinh dưỡng ra, thì đồ chơi của bé cũng giúp kích thích trí não rất nhiểu, cả khả năng sáng tạo nữa. Các loại đồ chơi trí tuệ đóng góp một phần không nhỏ đến sự phát triển não bộ của trẻ. Thông qua đồ chơi bé có thể tìm hiểu về thế giới xung quanh. Với thị trường đồ chơi cho bé đang tràn ngập như hiện nay. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số món đồ chơi tốt cho trí não nhất.

1, Bột nặn cho các bé

Bột nặn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé từ một tuổi rưỡi trở đi. Chúng giúp rèn luyện kĩ năng vận động trí não cho bé, sự tưởng tượng, óc sáng tạo. Bé chỉ có thể nặn được một thứ gì đó, dựa vào trí nhớ. Những hình ảnh trong não bộ của bé. Cho nên chơi đất nặn cùng bố mẹ, người thân là vô cùng tốt tăng sự gắn bó cho bé với các thành viên trong gia đình. Bé có thể nặn đồ vật, thú cưng, hoa cỏ,… với loại đất mềm dẻo, an toàn cho sức khỏe.

 

2, Đồ chơi có phát ra âm thanh

Hầu hết mỗi đứa trẻ sinh ra đều có sự yêu thích nhất định với âm thanh. Chính vì vậy ngay từ khi bé mấy tháng tuổi, các bậc cha mẹ. Có thể cân nhắc mua cho bé những loại đồ chơi phát ra âm thanh, cho các bé làm quen. Hơn nữa đây cũng là cách phát hiện ra tài năng của bé với âm nhạc. Hay nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của bé ngay từ khi còn nhỏ. Từ các nghiên cứu khoa học cho biết âm nhạc nuôi dưỡng não bộ của bé, kích thích các giác quan của bé. Ngay từ khi trong bụng mẹ, nếu bé học một loại nhạc cụ sẽ giúp bé thông minh hơn. Những đứa trẻ không được tiếp xúc với âm nhạc. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các mẹ có thể lựa chọn cho mọi lứa tuổi. Nếu bé còn đang trong nôi có thể lựa chọn nôi có nhạc, xe tập đi có nhạc. Lớn hơn một chút có thể là đàn có nhạc, điện thoại có nhạc.

 

 

3, Đồ chơi xếp hình (lắp ghép)

Đây là một trong những loại đồ chơi cổ điển đã có từ rất nhiều năm nay. Qua nhiều năm không ngừng phát triển, bé có thể học cách nhận biết qua đồ vật mà trò ghép hình sử dụng. Có thể là mảnh ghép, những hình khối,… Các bé có thể thỏa sức lắp ghép bất cứ thứ gì các bé muốn. Thỏa sức sáng tạo cùng chúng, quả là một sự lưa chọn hoàn hảo cho sự phát triển của bé. Mẹ và bố có thể chơi cùng bé để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên. Thêm khăng khít hơn, để các bé có thêm tình yêu thương với bố mẹ.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *