Menu

Phương pháp giúp mẹ bầu phòng chống loãng xương

Loãng xương là một trong những bệnh gây ra nguy cơ gãy xương và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Những mẹ bầu bị loãng xương cần hết sức lưu ý những điều sau có thể an dưỡng thai nhi thật tốt.

Loãng xương là một trong những căn bệnh thường gặp ở người già. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, loãng xương có xu hướng trẻ hóa. Loãng xương thường gặp ở những người trẻ tầm tuổi từ 25 – 45 tuổi. Tình trạng loãng xương gia tăng do việc cung cấp thiếu dưỡng chất canxi cho xương. Đối với bà bầu, thời gian mang thai cần bổ sung canxi rất lớn. Nếu thiếu những dưỡng chất này sẽ khiến mẹ bầu có nguy cơ cao bị loãng xương. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp mẹ bầu tránh được loãng xương, giúp thai nhi phát triển tốt hơn mà các mẹ nên lưu ý.

Bổ sung canxi cho mẹ bầu

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu phải cung cấp cả phần canxi cho xương và cung cấp cho thai nhi nên nếu không cung cấp đủ lượng canxi sẽ dễ dẫn đến loãng xương, xương suy yếu. Khi cơ thể mẹ bầu không được đảm bảo lượng chất đầy đủ sẽ khiến đứa trẻ khi ra đời có thể mắc các bệnh tật, dị tật bẩm sinh. Do đó, mẹ bầu rất cần bổ sung đầy đủ loại chất này. Đối với người phụ nữ trong thời kỳ mang thai cần đến hơn 1000 mg canxi/ ngày.

Bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin D từ thực phẩm

Sử dụng thực phẩm để cung cấp chất dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết mà mẹ bầu nào cũng nên áp dụng. Các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin, nhất là vitamin D nên được các mẹ kịp thời bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Một số loại thịt, hải sản, cá biển… giàu chất đạm nên được cung cấp cho các mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu vitamin D dành cho bà bầu cần đảm bảo khoảng 600 UI/ngày để giúp hấp thu dưỡng chất và nuôi thai tốt.

Tập luyện thể dục cho bà bầu

Các mẹ bầu nên tham gia các khóa luyện tập dành cho bà bầu. Các bài tập sẽ giúp khí huyết lưu thông, cơ thể dẻo dai hơn. Đồng thời, lượng canxi phân bố đều, mật độ phù hợp sẽ giúp mẹ bầu phòng tránh loãng xương tốt hơn. Mẹ bầu có thể luyện tập vào mỗi sáng và tối để giúp cơ thể mẹ và thai khỏe mạnh hơn. Không nên luyện tập các bài tập mạnh hay gập bụng, chạy vì dễ ảnh hưởng đến thai và sức khỏe của mẹ, gây mệt mỏi dẫn đến cơ thể bị ảnh hưởng không tốt.

Những lưu ý về phương pháp để giúp mẹ bầu tránh khỏi tình trạng loãng xương đã được bật mí. Điều các mẹ bầu nên làm là thực hiện theo, bổ sung ngay những dưỡng chất cần thiết để cả mẹ và thai nhi đều khỏe mạnh. Ngoài ra, các mẹ bầu nên tránh xa khói thuốc và các chất kích thích để có thể có một cơ thể tốt giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *