Menu

Những bí kíp nuôi dưỡng sự thông minh của bé ngay từ khi trong bụng mẹ

Mang thai là một hành trình kỳ diệu mà bất kỳ bà mẹ nào cũng luôn cảm thấy hạnh phúc dù có những khó khăn và mệt mỏi. Con khỏe mạnh và trưởng thành thông minh là điều mà mọi bà mẹ đều mong muốn ngay từ khi mang thai. Và dưới đây là một vài bí quyết để hành trình đó thêm thuận lợi và nuôi dưỡng trí thông minh của bé ngay từ trong bụng mẹ.
Trong thai kỳ là thời điểm mà các mẹ bầu không chỉ cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà còn thường xuyên cần tạo kết nối để bé có thể tăng cường trí thông minh từ khi còn nhỏ. Hãy tham khảo những bí quyết sau nhé!

Kết quả hình ảnh cho bé thông minh trong bụng mẹ

Thường xuyên giao tiếp với con

Mẹ có biết trong thai kỳ nhất là cuối thai kỳ bé đã bắt đầu hình thành những bước đầu tiên để phát triển ngôn ngữ của mình? Bởi thế việc thường xuyên giao tiếp với bé là điều cần thiết để bé cưng có thể tăng khả năng phản xạ và cảm nhận, ghi nhớ được giọng nói của người mẹ. Đây chính là nền tảng cơ bản để con yêu có thể phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Hơn thế giao tiếp thường xuyên sẽ giúp trau dồi tình cảm và tạo mối liên kết giữa mẹ và bé.

Bổ sung vitamin D

Bạn có biết việc bổ sung vitamin D cực tốt cho sự phát triển của thai nhi trong thai kỳ. Và các bác sỹ cũng khuyên rằng các mẹ nên thường xuyên tắm nắng khoảng từ 15 – 20 phút mỗi ngày để hấp thụ thêm vitamin D, đồng thời có thể hỗ trợ quá trình phát triển xương và răng của bé yêu từ trong bụng mẹ.

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu tắm nắng

Không chỉ vậy, theo nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc thiếu vitamin D trong thời gian mang thai chính là nguyên nhân hàng đầu có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Vì thế các mẹ đừng quên bổ sung vitamin D đầy đủ cho con con nhé!

Mẹ thư giãn con thông minh
Có một điều thần kỳ rằng khi mang thai mẹ thực sự thoải mái và luôn vui vẻ thì con sẽ thông minh hơn, đặc biệt từ tuần thứ 20 thì bé đã phát triển hệ thần kinh và đây là thời điểm bé biết cảm nhận những tác động từ bên ngoài. Massage thường xuyên nhẹ nhàng cho mẹ cũng là cách để bé có khả năng nhận biết sớm và tăng cường lượng máu, oxy để khỏe mạnh hơn.
Đó là một vài chia sẻ giúp bé thông minh và khỏe mạnh hơn trong thai kỳ. Chúc mẹ bầu luôn vui khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *