Menu

Trẻ em có dùng phòng xông hơi được không?

Xông hơi và phòng xông hơi rất có lợi cho sức khỏe của người lớn. Còn trẻ em thì sao? Trẻ em vào phòng xông hơi có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Trẻ em có sử dụng được phòng xông hơi không?

Đừng quá lo lắng, trẻ có thể sử dụng được phòng xông hơi. Trẻ nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng phòng xông hơi khô, phòng xông hơi đá muối và phòng xông hơi ướt. Cũng giống như người lớn, trẻ em sử dụng phòng xông hơi rất có lợi cho cả thể chất lẫn tinh thần của chúng. Thế nhưng bạn tuyệt đối không nên ép một đứa trẻ chưa sẵn sàng bước vào phòng xông hơi. Vì vậy, nếu muốn cho trẻ nhỏ có thể hưởng hết những lợi ích mà xông hơi mang đến thì hãy nghi nhớ những vấn đề sau đây:

– Lứa tuổi: Các bé dưới 8 tuổi, ba mẹ tuyệt đối không cho sử dụng phòng xông hơi. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng khi chưa đạt đến tuổi dậy thì, cơ thể sẽ không thể điều chỉnh nhiệt hiệu quả như người lớn. Vì thế không cho các bé sử dụng phòng xông hơi cho đến khi chúng đạt độ tuổi an toàn.

– Giám sát chúng: Lần đầu cho trẻ bước vào phòng xông hơi thì tuyệt đối không nên để chúng vào một mình. Bạn phải giám sát chúng, bằng cách này bạn vừa có thể dạy cho trẻ cách sử dụng phòng xông hơi chính xác vừa nhìn thấy những phản ứng của trẻ khi thực hiện liệu pháp này.

– Thời gian để trẻ xông hơi: Hầu hết chúng ta đã biết ở trong phòng xông hơi quá 30 phút là một điều không an toàn một chút nào, điều này đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Không nên để trẻ em trong phòng xông hơi hơn 15 phút.

Trẻ em sử dụng phòng xông hơi nào thì tốt nhất?

Nếu bạn đã nắm vững những nguyên tắc bên trên và muốn con mình sử dụng phòng xông hơi thì chắc chắn phòng xông hơi đá muối là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Phòng xông hơi đá muối  là hình thức xông hơi mới được ưa chuộng nhất hiện nay. Xông hơi đá muối Himalaya đã được công nhận là an toàn tuyệt đối an toàn cho trẻ em. Lý do là bởi nguyên lý hoạt động của nó khác xa so với những phòng xông hơi kiểu truyền thống.

Dưới tác dụng nhiệt có trong phòng Sauna, vô số các ion âm được sinh ra từ những viên đá muối Himalaya vừa đem lại sự thư thái, hiệu quả trị liệu, cải thiện sức khỏe – sắc đẹp toàn diện vừa có tác dụng sát khuẩn, làm sạch không khí.

Trong phòng xông đá muối những viên đá muối Himalaya sẽ được lắp đặt lại thành mảng, khối ở các khu vực phù hợp: phía sau lưng người xông, ở dưới ghế ngồi, ở dưới sàn… Nhờ cấu tạo đặc biệt này mà phòng xông có thẻ loại bỏ hết các yếu tố làm bỏng da mà hấu hết trẻ em mắc phải ở các mẫu phòng xông hơi truyền thống. Xem thêm những thông tin về phòng xông hơi đá muối tại: http://xonghoi.info/phong-xong-hoi-da-muoi.html

Ngoài ra, nhiệt độ ở phòng xông hơi đá muối cũng tương đối thấp hơn so với các loại phòng xông khác nên giúp cho trẻ dễ dàng sử dụng. Tất cả những điều trên cho thấy, xông hơi phòng đá muối là giải pháp tuyệt vời nhất để cho các bậc cha mẹ hướng dẫn cho con của mình cách sử dụng phòng xông hơi cũng như các thiết bị xông hơi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *