Menu

Những lưu ý khi lựa chọn đồ dùng và đồ chơi trẻ em

Những lưu ý cho bố mẹ khi lựa chọn đồ dùng và đồ chơi trẻ em

Các gia đình có con nhỏ thường sẽ mua đồ chơi trẻ em thứ nhất là tạo điều kiện cho con mình được thỏa sức vui chơi thứ hai là thông qua đồ chơi mà trẻ mở mang kiến thức về những đồ vật xung quanh. Để mua được sản phẩm phù hợp thì cha mẹ cần xác định mục đích sử dụng của con cái tránh tình trạng mua mà không chơi sẽ rất lãng phí.

Cha mẹ nên lưu tâm đến chất lượng của sản phẩm sau đó xem xét giá thành có hợp lý hay không. Không nên “ham rẻ” hay có sở thích chơi “hàng hiệu” mà mua những món đồ chơi không phù hợp với con mình.

Lưu ý khi lựa chọn đồ dùng và đồ chơi trẻ em.

Mua đồ chơi trẻ em cần phải đảm bảo an toàn và không cản trợ sự phát triển của trẻ.

Khi chọn các món đồ chơi cho trẻ

Những món đồ chơi cho trẻ em như xe tập đi, xe chòi chân, xe lắc, bể bơi cho bé hay nhà bóng, lều bóng, cầu trượt, xích đu, đồ chơi lego đều rất cần thiết và có tác động tốt đến sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn trẻ sẽ có sự thích hợp với các sản phẩm nhất định chứ không phải trẻ 2-3 tuổi cũng giống như trẻ 5-6 tuổi. Vậy khi chọn mua đồ chơi cần đảm bảo các yếu tố dưới đây:

An toàn về vật liệu: Khi kiểm tra tực quan thấy chắc chắn, bền vững về cơ, vật lý. Đồng thời món đồ chơi phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được kiểm định dán tem nhãn lưu hadnh của các cơ quan có thẩm quyền tránh trường hợp chọn đồ chơi chứa chất hóa học độc hại vượt chuẩn có nguy cơ cháy nổ cao.

An toàn về chữ năng, thiết kế: Để đảm bảo món đồ chơi có thể tạo cho bé môi trường vui chơi phát triển các chức năng từ vận động đến từ duy hiệu quả thì bố mẹ nên chú trọng trọng đến chức năng và thiết kế của các sản phẩm. Tránh xa các sản phẩm giải trí, chứa yếu tố bạo lực hay phản giáo dục.

Thận trọng khi mua đồ chơi cho trẻ.

Bố mẹ cần thận trọng khi mua đồ chơi cho trẻ.

Phù hợp với với giai đoạn phát triển của trẻ: Hãy tuân thủ về sự khuyến cáo của nhà sản xuất độ tuổi sử dụng phù hợp và so sánh với năng lực nhận thức, thể chất của trẻ trên thực tế để trẻ chơi đúng phương pháp và phù hợp với đồ chơi như thế mới phát huy được tác dụng của đồ chơi, đảm bảo an toàn khi vui chơi.

Ngoài ra, khi lựa chọn đồ chơi trẻ em thì bố mẹ nên quan tâm đến sở thích của bé sau đó xem xét có thực sự cần thiết, phù hợp và an toàn đối với con mình. Có rất nhiều trẻ nếu đã không thích món đồ chơi ngay từ đầu thì bố mẹ cũng không thể bắt ép trẻ gắn bó và chơi được.

Cùng tham khảo các bài viết trong chuyên mục đồ chơi trẻ em tại http://babytaylorblog.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *