Menu

Đồ chơi tốt cho trẻ nhỏ theo giai đoạn tuổi

Ngoài việc an toàn, đồ chơi tốt cho trẻ nhỏ cần phải phù hợp với giai đoạn phát triển .Nhiều vật liệu chơi an toàn và thích hợp là các vật dụng đơn giản thường được tìm thấy ở nhà. Các hộp các tông, bát nhựa , bộ sưu tập nắp chai nhựa  có thể được sử dụng nhiều hơn với trẻ ở các độ tuổi khác nhau.Khi bạn đọc các danh sách đồ chơi gợi ý sau đây cho trẻ ở các độ tuổi khác nhau, hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ phát triển theo từng nhịp. Các đồ vật trong một danh sách có thể là những lựa chọn tốt cho trẻ em lớn tuổi hơn độ tuổi được đề nghị.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh thích nhìn mọi người . Thông thường, chúng thích khuôn mặt và màu sắc tươi sáng. Trẻ sơ sinh có thể tiếp cận, thích những gì tay và chân chúng chạm được vào, phát ra âm thanh, cho được vào miệng.

Đồ chơi tốt cho trẻ nhỏ:

 • Những thứ chúng có thể chạm tới , lắc, tạo tiếng ồn,  búp bê mềm….
 • Những bài hát ru  đơn giản

Đồ chơi cho trẻ lớn hơn-7 đến 12 tháng

Những đứa trẻ lớn tuổi hơn thường thích lái xe hoặc chúng  bò, ngồi, trượt, nhảy, leo  và đứng. Bé hiểu tên của mình và những từ thông dụng khác, có thể xác định các bộ phận cơ thể, tìm đồ vật và đưa  vào hoặc ra khỏi các thùng chứa.

Đồ chơi tốt cho trẻ lớn hơn:

 • Những thứ để chơi giả vờ như búp bê, rối, xe nhựa và đồ chơi nước

Đồ chơi cho trẻ 1 tuổi

Một năm tuổi là biết đi! Thông thường chúng có thể đi bộ đều đặn và thậm chí leo lên cầu thang. Chúng thích các câu chuyện, nói những từ bập bẹ, và có thể chơi bên cạnh những đứa trẻ khác. Chúng thích thử nghiệm – nhưng cần người lớn để giữ an toàn.

Đồ chơi tốt cho trẻ 1 tuổi:

 • Sách giáo khoa có minh họa đơn giản hoặc hình ảnh các vật thể thực
 • Bản ghi với bài hát, vần, câu chuyện đơn giản, và hình ảnh
 • Những thứ để giả vờ với điện thoại đồ chơi, búp bê và giường búp bê, xe con và xe đẩy, phụ kiện ăn mặc (khăn quàng cổ, ví), rối, đồ chơi nhồi bông, động vật bằng nhựa .

Đồ chơi dành cho trẻ 2 tuổi (trẻ mới biết đi)

Trẻ mới biết đi nhanh chóng học ngôn ngữ và có cảm giác nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng thực hiện rất nhiều “thử nghiệm” về thể chất: nhảy , leo trèo và chơi lắp ghép. Chúng có khả năng kiểm soát tốt tay và ngón tay của chúng và muốn sử dụng với các vật nhỏ.

Đồ chơi tốt cho trẻ 2 tuổi:

 • Câu đố bằng gỗ (với 4 đến 12 mẩu), các khối móc nối với nhau, các đồ vật sắp xếp (theo kích thước, hình dạng, màu sắc, mùi) và những vật có móc,
  Nút,  và chốt
 • Những mô hình khối xây dựng , đồ chơi vận chuyển nhỏ, bộ đồ xây dựng, đồ nội thất dành cho trẻ em (bộ bếp, ghế, đồ chơi), quần áo ăn mặc, búp bê có phụ kiện, cát và đồ chơi nước
 • Vẽ, giấy lớn để vẽ và sơn, giấy  màu, kéo cắt giấy, bảng phấn và dụng cụ nhịp điệu
 • Sách hình ảnh có nhiều chi tiết hơn sách dành cho trẻ nhỏ
 • Đầu đĩa CD và DVD với nhiều loại nhạc

Kết quả hình ảnh cho đồ chơi trẻ em

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *