Menu

BÁNH ĂN DẶM CHO BÉ DƯỚI 1 TUỔI

Bé yêu nhà bạn vừa bước vào độ tuổi ăn dặm. Bạn đang băn khoăn tìm hiểu về những thực phẩm ăn dặm tốt nhất cho bé? bánh ăn dặm là một gợi ý rất tốt, nhưng nên chọn thương hiệu bánh nào giữa Pigeon, Gerber, Hipp, Heinz, Nestle, Puffs, Wakodo? Nên cho bé ăn bánh này vào thời điểm nào?…và hàng loạt câu hỏi trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bánh cho bé  ăn dặm mang lại nhiều lợi ích.

1.1. Bánh ăn dặm được hiểu là gì?

Bánh ăn dặm là sản phẩm dành riêng cho bé, giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện đồng thời nó còn giúp hỗ trợ cho quá trình tập nhai cho bé. Bên cạnh đó, bánh ăn dặm còn có nhiều hương vị và hình dáng phong phú giúp kích thích bé ăn ngon và dễ ăn.

1.2. Bánh ăn dặm có tốt cho sức khỏe?

Trên thị trường có rất nhiều loại bánh ăn dặm dành cho trẻ đang quá trình tập ăn giúp phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn. Với những đứa trẻ đang tập ăn thì việc ăn bánh ăn dặm là khá phù hợp, vì nó dễ tan trong miệng, giúp trẻ không bị nghẹn.

Ngoài ra, bánh còn có mùi vị thơm ngon, hình dáng ngộ nghĩnh giúp trẻ dễ ăn hơn. Chất dinh dưỡng trong bánh chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ, vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Đây không chỉ là thực phẩm dễ ăn, dễ hấp thụ, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ mà còn là loại thực phẩm tiện lợi giúp trẻ hình thành phản xạ nhai .

1.3. Thời điểm lý tưởng để mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm?

 Bánh giàu dinh dưỡng, giúp bé đầy đủ chất kể cả khi chán ăn
 Bánh giàu dinh dưỡng, giúp bé đầy đủ chất kể cả khi chán ăn 

Bánh ăn dặm là một sản phẩm vừa tiện lợi lại đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Vậy đâu là thời gian hợp lý nhất cho bé ăn bánh ăn dặm?

Quá trình phát triển của trẻ nhỏ gồm nhiều giai đoạn song giai đoạn ăn dặm được xem là quan trọng nhất tác động không nhỏ đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi trẻ bắt đầu mọc răng sớm thì vào tháng thứ 4, chậm hơn thì ở tháng thứ 7 là thời điểm bạn có thể tập cho bé ăn dặm.

1.4. Một số lưu ý khi chọn bánh ăn dặm cho bé

Bằng việc hiểu được công dụng tuyệt vời của bánh ăn dặm đối với sự phát triển của bé. Chắc hẳn các mẹ đã trả lời được câu hỏi có nên cho bé ăn bánh ăn dặm hay không tuy nhiên vấn đề đặt ra khi chọn mua bánh ăn dặm, các mẹ cần chú ý.

Phù hợp với lứa tuổi

Mỗi giai đoạn bé có sự phát triển về thể chất khác nhau, đặc biệt về răng do đó tùy theo thể trạng và tình trạng mọc răng của bé. Trong khoảng thời gian từ 4 -7 tháng ngoài việc cho bé ăn những thực phẩm tươi tự chế biến các bậc cha mẹ có thể cho bé ăn thêm các loại bánh ăn dặm xốp, mềm. Trong độ 7-9 tháng tuổi, khi đó hệ tiêu hóa đã khá hoàn thiện thì mới nên cho con dùng các loại bánh ăn dặm chứa chất xơ, bột…

Chú ý thành phần dinh dưỡng chứa trong bánh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi khẩu phần ăn dặm nói chung và bánh ăn dặm nói riêng cần cung cấp được trên 25%chất béo, 50%-60% bột đường, 12% chất đạm, kèm các khoáng chất khác như sắt, can-xi, kẽm… Vì vậy khi lựa chọn bánh ăn dặm các mẹ cần lưu ý đến thành phần dinh dưỡng có ghi trên bao bì và các thông tin kèm theo khác.

Chọn hương vị tự nhiên

Để giúp bé có thực đơn đa dạng và ngon miệng hơn thì khi chọn bánh ăn dặm cho bé các mẹ nên lựa chọn các loại có hương vị tự nhiên như vị trái cây, vị rau củ, vị rong biển…. đây là các hướng vị dễ kích thích bé ăn. Lưu ý không nên chọn các loại bánh ăn dặm chứa nhiều đường rất dễ gây nguy cơ béo phì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *