Menu

9 yếu tố duy trì dinh dưỡng trong mùa lũ

Dù ở thời điểm nào chúng ta cũng đề phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể để đảm báo sức khỏe.
Đặc biệt trong mùa lũ bão các bạn càng nên chú ý hơn nữa để nâng cao sức khỏe. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 9 yếu tố cơ bản đảm bảo dinh dưỡng trong những ngày bão lũ kéo dài để luôn luôn đảm bảo sức khỏe nhé

 

Các yếu tố đó là:

1. Hàng ngày, đảm bảo ăn đủ bữa, ưu tiên những thực phẩm được cung ứng tại chỗ.

2. Gia đình với trẻ đang bú mẹ hoặc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cần được lưu trú ở các địa điểm an toàn để với thể cho trẻ tiếp tục bú mẹ và nhận hỗ trợ về nuôi dưỡng trẻ ví như cần.

3. Duy trì thực hành nuôi con bằng sữa mẹ: bú mẹ sớm trong 1h đầu sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp diễn bú mẹ tới 24 tháng hoặc lâu hơn. có trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ, cần lưu ý tới các điều kiện vệ sinh khi nuôi ăn bằng sữa công thức.

4. Nên chọn lựa các thực phẩm an toàn và thích hợp cho việc ăn bổ sung của trẻ 6 đến 24 tháng cùng có những điều kiện để sở hữu thể chuẩn bị bữa ăn an toàn. Đảm bảo trẻ ăn đủ số lượng, đủ số lần theo độ tuổi của trẻ và phổ biến thực phẩm.

5. Liên hệ có cán bộ y tế để được bổ sung những vi chất dinh dưỡng (đa vi chất, vitamin A) cho những đối tượng bà mẹ mang thai, cho con bú, trẻ dưới 5 tuổi, người cao tuổi.

Trẻ nhỏ cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển bình thường trong nhũng ngày lũ.

6. Liên hệ với cán bộ y tế để được phát hiện sớm và điều trị trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính bằng sản phẩm điều trị hoặc chỉ dẫn chế độ ăn.

7. Người đang mắc những bệnh mãn tính không lây, cần duy trì thuốc điều trị và chế độ ăn theo chỉ dẫn của các bác sỹ điều trị. Ẳn đủ bữa và kiểm soát những yếu tố nguy cơ.

8. Tối ưu rất nhiều nguồn nước và các dụng cụ vệ sinh được cấp và thực hiện vệ sinh an toàn.

Sử dụng nguồn nước sạch hợp lý , luôn đảm bảo đủ dùng qua những ngày lũ .

9. Thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Luôn lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng để sử dụng. vì ở những vùng có lũ lụt nguồn thực phẩm bị ảnh hưởng nhiều vì ô nhiễm nguồn nước .

Trên là 9 biện pháp cần thiết để duy trì dinh dưỡng , mong rằng phần nào đó giúp ích cho các bạn .

Nếu còn yếu tố nào quan trọng các bạn để lại bình luận phía dưới để mình bổ xung thêm vào các bài viết sau nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *