Menu

Làm thế nào để giải phóng dung lượng iPhone khi bộ nhớ bị đầy

Dung lượng bộ nhớ của điện thoại nói chung và iPhone nói riêng luôn có hạn. Chính vì thế sau một thời gian sử dụng bộ nhớ sẽ bị đầy và khiến bạn không thể chụp ảnh, quay video, tải tài liệu hay cài đặt thêm ứng dụng. Vậy có những cách nào sẽ giúp bạn giải phóng được dung lượng?

Bộ nhớ trong của điện thoại luôn có giới hạn

Hãy xóa hết các ứng dụng không cần thiết trong điện thoại của bạn

Trong điện thoại của bạn đang có rất nhiều ứng dụng, nhưng chúng tôi tin chắc rằng có những ứng dụng bạn rất hiếm, rất ít khi dùng tới. Việc đầu tiên bạn cần làm khi thấy bộ nhớ điện thoại báo đầy, hãy rà soát lại các ứng dụng đang có trên dế yêu của mình và chỉ để lại những ứng dụng thực sự cần thiết. Những ứng dụng không mấy khi bạn dùng hoặc giá trị sử dụng không cao hãy xóa bỏ nó đi nhé. Đặc biệt cân nhắc có nên bỏ đi hay không những ứng dụng quá nặng, chiếm dung lượng cao. Khi bạn để trong máy càng nhiều ứng dụng chẳng những khiến dung lượng bị đầy mà còn là nguyên nhân làm hao pin cho các ứng dụng này chạy ngầm.

Xóa lịch sử dữ liệu duyệt web

Khi bạn truy cập web, lịch sử duyệt web sẽ được lưu lại và đây là nguyên nhân sinh ra bộ nhớ đệm. Có lẽ bạn không biết, chính bộ nhớ đệm lại là nguyên nhân chiếm khá nhiều dung lượng trên điện thoại của bạn. Khi dung lượng điện thoại bị đầy khiến điện thoại của bạn bị chậm và hay bị đơ, vậy hãy vào phần cài đặt của web và chọn mục xóa lịch sử, dữ liệu duyệt web. Việc xóa lịch sử duyệt web cũng nên được tiến hành thường xuyên còn tăng tính bảo mật cho điện thoại của bạn, tránh việc để người khác tò mò bạn tìm kiếm những thông tin gì trên điện thoại.

Giải phóng bộ nhớ giúp điện thoại mượt mà hơn

Xem tại đây: https://didonghan.vn

Xóa ảnh, clip trên điện thoại của bạn

Trong điện thoại của bạn có chứa vài nghìn bức ảnh chụp với hàng trăm các clip khác nhau – đương nhiên chẳng có một bộ nhớ nào đủ cho việc chụp ảnh, quay video mãi chẳng xóa. Nếu bạn cần lưu trữ ảnh hãy đồng bộ hóa ảnh và video lên iCloud. Khi đó bạn vẫn có thể xem lại ảnh và video. Sau đó bạn xóa ảnh và video trong bộ nhớ điện thoại để giải phóng dung lượng. Hãy vào cài đặt trên iPhone, đăng nhập tài khoản iCloud của bạn sau đó bật đồng bộ hóa ảnh. Hãy soát lại ảnh và video không cần thiết để xóa đi nhé.

Mua thêm dung lượng iCloud

Mặc dù bạn có thể lưu ảnh, video, tào liệu trên iCloud của điện thoại. Nhưng dung lượng icloud cũng có hạn và chỉ được free 5 GB. Nếu dung lượng của điện thoại iPhone không thể cơi nới, thì dung lương iCloud có thể cơi nới bằng cách mua thêm. Khi bạn mua thêm dung lượng iCloud bạn thoải mái đẩy rất nhiều ảnh, video, tài liệu lên iCloud và giải phóng bộ nhớ của điện thoại. Thông thường giá để bạn mua thêm dung lượng iCloud 1USD/ tháng cho 50 GB.

Trên đây là những cách giúp bạn giải phóng bộ nhớ của điện thoại iPhone khi bị báo bộ nhớ đầy, hãy thử ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *