Menu

Có cần thiết phải đổ nhiều tiền vào các trung tâm ôn luyện thi sát hạch bằng lái xe?

Bạn đang tìm hiểu về các loại bằng lái xe nhưng chưa có nhiều tài liệu để tham khảo. Trên thực tế, chỉ cần bạn hiểu rõ ý nghĩa của từng loại xe và phân biệt được đặc điểm của từng phương tiện thì đã có thể dễ dàng chọn được loại bằng phù hợp rồi. Không cần lo lắng nữa, bài viết ngay sau đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.


Có thể hiểu bằng lái xe hạng A1 là loại cơ bản nhất và cũng là thứ phổ biến nhất. Đối tượng được cấp loại bằng này là người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3  đến 175cm3. Ngoài ra, loại bằng này cũng dành cho đối tượng là người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh. Những người được cấp bằng A2 có thể điều khiển những chiếc xe có dung tích xy lanh từ 175cm3 trở và cả những phương tiện được quy định ở loại bằng A1Có ba nhóm đối tượng được cấp bằng C. Cụ thể, lại đầu tiên cần kể đến là xe ô tô tải với trọng tải lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn. Kế đến là những đầu kéo một rơ moóc trọng tải lớn hơn 3500kg. Nhóm cuối cùng là những loại xe đã được quy định dành cho hạng B1, B2. Bằng lái hạng C có kỳ hạn hiệu lực là 3 năm. Và theo nhận xét, đây là loại bằng có thể học trực tiếp là thi lấy giấy phép.


Khi tài xế muốn kéo thêm rơ moóc có trọng tải cao hơn 0,75 tấn hay chạy ô tô khách nối toa, họ bắt buộc phải có bằng hạng F. Đầu tiên, hạng FB2 cấp cho những tài xế lái ô tô với các loại xe đã được quy định tại giấy phép hạng B2 có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại phương tiện dành cho giấy B1 và  B2. Thứ hai, bằng FC được dùng với các tài xế lái các loại xe đã được quy định tại hạng C nhưng có kéo theo rơ moóc. Ngoài ra, giấy phép hạng FC cũng có thể sử dụng xe ở bằng B1, B2, C, FB2. Hạng FD được cấp cho những người lái các loại xe đã quy định tại giấy phép lái xe hạng D mà có kéo thêm rơ moóc. Đồng thời học cũng được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2. Luật pháp nước ta luôn có những quy định nghiêm ngặt về bằng lái xe đối với người tham gia giao thông.  Bất cứ ai tham gia điều khiển phương tiện mà không có bằng lái xe đúng với quy định đều bị xử phạt nặng. Đó là lí do mà việc thi lấy bằng lái xe trở nên cần thiết đối với tất cả mọi người.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe 2019 – Bật mí các kiến thức liên quan đến thi bằng lái xe và tất cả các loại hiện hành hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *