Menu

Sữa đậu nành để được bao lâu?

Sữa đậu nành để được bao lâu và cách bảo quản hiệu quả nhất

Uống sữa đậu nành không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bảo quản nó không đúng cách có thể dẫn đến rất nhiều mối nguy hiểm khôn lường. Vậy sữa đậu nành để được bao lâu? Làm thế nào để bảo quản sữa đậu nành hiệu quả nhất? Đọc ngay bài viết sau đây để có được câu trả lời cho mình bạn nhé. 

Sữa đậu nành để được bao lâu

1. Sữa đậu nành để được bao lâu?

Có ba loại sữa đậu nành phổ biến hiện nay là sữa đậu nành đóng hộp, sữa đậu nành đóng chai và sữa đậu nành tự chế biến tại nhà. Mỗi loại sữa này đều sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. 

Sữa đậu nành đóng hộp 

Sữa đậu nành đóng hộp là loại sữa có thời hạn bảo quản lâu nhất. Theo đó, sữa được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, khép kín, trải qua quá trình thanh trùng cẩn thận. Nếu chưa mở nắp hộp thì thời hạn sử dụng của sữa lên đến 6 tháng. Với loại sữa này người dùng chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường, không nhất thiết phải bỏ vào tủ lạnh. 

Sữa đậu nành tươi đóng chai

Loại sữa này được bày bán nhiều ở các cửa hàng đậu phụ, cửa hàng bán đồ ăn sáng hay căn tin trường học. Sữa có hương vị đặc trưng của đậu nành, béo ngậy nên rất được yêu thích. 

Thông thường, thời gian bảo quản của sữa đậu nành đóng chai chỉ khoảng 3 đến 4 ngày, còn đóng túi chỉ trong vòng 1 ngày. Dù để tủ lạnh thì thời gian bảo quản này cũng không dài hơn. 

Sữa đậu nành tự nấu 

Với sự ra đời của máy xay sữa đậu nành giúp các bà có thể tự tay chế biến thức uống bổ dưỡng này ngay tại nhà mà không cần phải lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm nữa. Đặc biệt, sữa tự chế biến rất ngon, giữ được hương vị tự nhiên. Điểm trừ của phương pháp này là tốn nhiều thời gian, công sức thực hiện. Chưa kể thời gian bảo quản sữa chỉ trong vòng 1 ngày. 

2. Cách bảo quản sữa đậu nành

Tùy theo mỗi loại sữa đậu nành khác nhau sẽ có thời gian bảo quản và phương pháp bảo quản khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Sữa đậu nành đóng hộp: Nếu chưa mở hộp có thể bảo quản sữa ở nhiệt độ phòng trong thời gian 6 tháng. Tuy nhiên, để giúp hương vị ngon hơn bạn nên để nó vào trong tủ lạnh. 
  • Sữa đậu nành tươi: Bạn phải bảo quản sữa này ở trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu ở nhiệt độ phòng phải uống hết trong thời gian từ 1 đến 2 giờ. Trường hợp thời tiết nắng nóng thì chỉ thời gian này có thể còn ngắn hơn. 
  • Sữa đậu nành tự nấu: Trong số 3 loại sữa đậu nành thì đây là loại sữa có thời gian bảo quản ngắn nhất. Theo đó, sữa phải luôn được giữ lạnh và cao nhất cũng chỉ trong vòng 24h. Trường hợp bạn muốn uống sữa đậu nành nóng thì hãy nấu lên, tuyệt đối không bảo quản nóng.

Đến đây bạn đọc có thể biết được sữa đậu nành để được bao lâu và cách bảo quản sữa như thế nào là hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì làm bạn thắc mắc nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *