Menu

sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp phòng tránh thai hiệu quả nhưng chưa có nhiều người thực sự nắm rõ cách dùng chúng. Nhưng không phải ai cũng hiểu và sử dụng đúng loại, an toàn phương pháp này. Muốn hiểu hơn về thuốc tránh thai cũng như sử dụng đúng thì bài viết dưới đây sẽ là bí quyết bạn không thể bỏ qua.


Mang thai được hiểu là sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng, và việc của thuốc tránh thai là ngăn cản hai thứ này gặp nhau. Hai tác động phổ biến nhất chính là ngăn trứng rụng và tạo điều kiện bất lợi để trứng hông đi vào tử cung. Điều đó được thực hiện là nhờ một phần lớn từ các nội tiết tố có trong thuốc. Một trong những nguyên nhân gây ra mục, đặc biệt là mụn trứng cá chính là sự thay đổi của nội tiết tố. Với các thành phần của mình, thuốc tránh thai có thể giúp cơ thể cân bằng điều này, giảm đi tình trạng mụn, đặc biệt là trong kỳ đèn đỏ.Trong thuốc tránh thai có chứa nội tiết tố estrogen, progesterone, có khả năng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Điều này giúp chúng ta bớt lo lắng cho sức khỏe của bản thân. Mỗi một loại thuốc sẽ có một thời gian sử dụng khác nhau. Chẳng hạn với thuốc tránh thai khẩn cấp, khung giờ vàng được đặt ra khoảng từ 24 – 72 giờ. Hiệu quả của thuốc có thể sẽ không như mong muốn nếu dùng thuốc quá giờ. Còn với thuốc tránh thai hằng ngày, bạn nên duy trì thói quen uống thuốc đúng giờ mỗi ngày. Nếu như trong quá trình dùng thuốc bị gián đoạn thì nên bắt đầu lại và có các biện pháp khác đi kèm. Đối với thuốc tránh thai, chúng ta có thể tìm mua tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc. Đây là một loại tránh thai khá an toàn, có giả thành vừa phải, lại chứa nhiều tác dụng nên vô cùng thích hợp cho phần đa các chị em.


Thuốc tránh thai hằng ngày có thể sử dụng trong nhiều tháng, nhiều năm mà không có ảnh hưởng đối với cơ thể hay vấn đề sinh sản. Nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp lại không hề như vậy. Các chuyên gia cảnh báo việc sử dụng loại thuốc này chỉ nên là 1 tháng 1 lần nếu không có thể mang tới nhiều tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm cho cơ thể. Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã nghe tới thuốc tránh thai.  Nhưng không phải ai cũng hiểu và sử dụng đúng loại, an toàn phương pháp này.


>>> Xem thêm : uông thuốc tránh thai hàng ngày có hại không – những loại cơ bản của thuốc tránh thai trên thị trường hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *