Menu

Danh sách các loại đồ chơi cho bé phát triển trí não toàn diện

Danh sách các loại đồ chơi cho bé phát triển trí não toàn diện

Từ 0 – 3 tuổi là giai đoạn vàng trong việc hình thành và phát triển não bộ. Do đó, nếu các bậc phụ huynh biết tận dụng khoảng thời gian này cũng như đầu tư các loại đồ chơi cho bé phát triển trí não sẽ giúp con yêu có bước tiến vượt bậc trong việc học tập và tư duy trong tương lai. Babytaylorblog.com xin gợi ý top 5 đồ chơi tốt cho trí não nhất theo đánh giá của chuyên gia và các cha mẹ đã mua sắm cho con.

do-choi-cho-be-phat-trien-tri-nao

Top 5 đồ chơi cho bé phát triển trí não

Đồ chơi lắp ghép

Một trong những loại đồ chơi cho bé phát triển trí não được các bậc phụ huynh lựa chọn hàng đầu đó chính là đồ chơi lắp ghép. Không chỉ đảm bảo an toàn cho bé, loại đồ chơi này có những hình thù khác nhau, vừa kích thích trí tưởng tượng của trẻ, vừa giúp con nhận biết đồ vật và thế giới xung quanh cũng như thỏa sức phát triển sự sáng tạo bên trong.

Lưu ý nên lựa chọn những loại đồ chơi có miếng ghép to, cạnh được bo tròn hoặc không sắc nhọn, tránh gây hóc cũng như xước da khi chơi.

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình cũng tương tự như đồ chơi lắp ghép, giúp bé có thể nhận dạng chính xác hình dáng và kích cỡ của đồ vật, tăng cường khả năng tư duy logic cho bé.

Đồ chơi phát ra âm thanh

Trẻ em rất thích khám phá, đặc biệt là những đồ vật phát ra tiếng động. Do đó, những đồ chơi cho bé vừa ngộ nghĩnh, đáng yêu, vừa có âm thanh, âm nhạc gắn vào sẽ kích thích mọi giác quan của bé làm việc: mắt nhìn, tay chân sờ, tai lắng nghe và não phân tích, ghi nhớ.

Sách vải

Quan niệm “trẻ nhỏ đã biết đọc đâu mà mua sách” là hoàn toàn không đúng. Hiện nay có rất nhiều loại sách khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi và giai đoạn phát triển của bé. Những quyển sách vải mềm mại có những hình ảnh độc đáo sẽ giúp con thỏa sức ngắm nhìn, phân biệt tốt đồ vật và kích thích xúc giác. Đặc biệt hơn, sách vải có độ bền cao hơn, ngăn ngừa khả năng làm rách do xé hoặc bé cắn.

Bột nặn

Bột nặn là đồ chơi được khuyến khích mua cho con yêu. Nhờ được làm từ vật liệu an toàn cho trẻ, tính chất mềm dẻo và khả năng biến đổi hình dạng dễ dàng. Từ bàn tay nhỏ nhắn và bộ não giàu trí tưởng tượng của con trẻ, khối bột nặn vô tri sẽ được phù phép và biến hóa ra thành nhiều hình dáng khác nhau. Giúp con thỏa sức sáng tạo và rèn luyện được sự khéo léo.

Ngoài những loại đồ chơi kể trên, thị trường hiện nay còn cung cấp đa dạng các loại đồ chơi, học cụ kích thích sự phát triển của não bộ cũng như giúp bé có những phút giây vui chơi thoải mái. Đây chính là sự kết hợp lành mạnh giữa học tập và vui chơi trong an toàn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu top 5 đồ chơi cho bé phát triển trí não. Chúc các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn được loại đồ chơi phù hợp nhất với con yêu, giúp con có những giây phút thực sự hạnh phúc bên cạnh những đồ chơi bổ ích của mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *