Menu

Các điều cơ bản nhất khi giặt thảm và ghế sofa cho bạn năm 2020

Bạn đã biết cách giặt thảm và ghế sofa đúng cách và đảm bảo chưa, hãy tham khảo các phương pháp cực kỳ hữu ích ở bài viết dưới đây.   Không còn bụi bẩn cùng mùi hôi với cách làm sạch đệm sau : Một thời gian sử dụng thì đệm sẽ bị bám bụi bẩn cùng các mùi khác nhau bám dính đồng thời bị ngả màu khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Làm sạch đệm không hề khó như chúng ta nghĩ mà cực kỳ đơn giản chỉ việc lột vỏ đệm ra và rắc một chút baking soda lên bề mặt để khoảng 30 phút sau đó hút sạch lớp bột đi bằng máy hút bụi. Chiếc đệm hay ghế sofa đã cũ của bạn sẽ được làm mới đầy kinh ngạc với baking soda.

Cách làm sạch thảm bị dính đồ ăn có dầu : Thảm trải nhà giúp cho ngôi nhà của bạn ấm cúng hơn tuy nhiên do thường xuyên sử dụng không thể tránh khỏi các vết bẩn từ đồ ăn rơi xuống nhất là vết dầu mỡ cứng đầu. Vết bẩn bạn lau sạch bằng khăn sau đó rắc bột baking soda hay bột ngô lên bề mặt ngâm trong vòng 10 đến 20 phút và hút sạch với máy hút bụi. Thành công trong việc tẩy vết bẩn phụ thuộc vào việc bạn pha hỗn hợp có đúng tỉ lệ hay không cụ thể là 1 muỗng nước rửa bát và 1 muỗng giấm trắng cộng với 2 tách nước ấm hòa trộn với nhau thấm lên vết bẩn và lau đi bằng miếng bọt biển.

  Làm sạch ghế sofa nỉ khi bị dính bẩn từ nước và đồ ăn đơn giản nhất : Với sofa nỉ chúng ta cần dung dịch IPA xịt trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch và dùng miếng bọt biển lau vết bẩn sau đó quét lại bằng bàn chải hay chổi lông cứng.

Khăn tắm có mùi hôi và nấm mốc cần được khử như thế nào? : Loại bỏ nấm mốc mùi hôi của khăn tắm các bạn cần giặt nó bằng nước nóng pha với giấm, trường hợp chưa hết mùi có thể giặt lần nữa với baking soda.

Chỉ với nước lau kính cùng bàn là có thể loại bỏ được vết bẩn trên thảm? : Với các vết bẩn trên thảm có thể phun nước lau kính và để tầm 3 phút rồi đặt khăn trắng lên bề mặt bị bẩn đó rồi là khô.  Sử dụng dung dịch IPA xịt lên xung quanh vùng bị bẩn và miếng bọt biển được làm công cụ để chà xát vết bẩn bay ra và cuối cùng chỉ cần lấy chổi lông cứng quét nhẹ đi. Sử dụng chất IPA xịt lên bề mặt cần được làm sạch và chà mạnh những vết bẩn đó bằng bọt biển rồi chải nhẹ nhàng bằng chổi cứng ghế sofa sẽ lại như mới.  Vừa nhanh vừa sạch vừa hiệu quả chỉ với các phương pháp ngay tại gia để giặt thảm và giặt ghế sofa.

>>> Xem thêm : dịch vụ giặt sofa –   Thảm và đệm không cần mang đi xa với các phương pháp siêu dễ tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *