Menu

Quy tắc “vàng” chọn đồ chơi trẻ em mẹ nhất định phải biết

 

Trong quá trình phát triển của trẻ trong từng giai đoạn, đồ chơi là một phần không thể thiếu, giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh, phát triển trí tuệ, các giác quan cảm giác.Trước khi mua, mẹ nên tìm hiểu đồ chơi cho trẻ em phù hợp các tiêu chí phát triển trí não, khả năng tư duy của trẻ. Dưới đây là những quy tắc vàng chọn đồ chơi trẻ em mẹ cần biết.

1. Các quy tắc “vàng” chọn đồ chơi trẻ em mẹ nhất định phải biết

Quy tắc “vàng” chọn đồ chơi trẻ em mẹ nhất định phải biết

Quy tắc “vàng” chọn đồ chơi trẻ em

Các mẹ có thể tham khảo những quy tắc dưới đây để lựa chọn đồ chơi  cho bé nhà mình.

1.1 Không nên “Con thích gì mẹ mua lấy”

Các mẹ cần mang sự chọn lựa thật kỹ trước lúc quyết định mua bất kỳ 1 món đồ chơi trẻ em nào. Trên thị trường đồ chơi hiện bán rất tràn lan, đặc thù là cái đồng giá #39k, những mẫu đồ chơi đấy sở hữu thể làm cho từ chất liệu gây hại cho bé nên mẹ cần chú ý.

1.2. Chọn món đồ chơi có tính an toàn

Mẹ nên dành đầu tiên tuyển lựa những mẫu đồ chơi trẻ thơ cao cấp, an toàn, ko gây rủi ro hiểm nguy tới sức khỏe, tính mạng của bé.

bên cạnh đó, nếu con thích những cái đồ chơi trẻ thơ nhỏ như đồng xu, mặc dầu được làm từ chất liệu an toàn nhưng bé sở hữu thể nhai nuốt nên dù con thích mẹ cũng ko nên sắm. Hạn chế sắm các loại đồ chơi cho các bé có những cạnh sắc nhọn hay với thể thể gây kẹp tay bé và chứa các hoá chất độc hại.

1.3. Đồ chơi trẻ thơ bằng chất liệu thiên nhiên

Cách chọn đồ chơi trẻ em mẹ nhất định phải biết

Cách chọn đồ chơi trẻ em mẹ nhất định phải biết

những mẫu đồ chơi bằng gỗ, vải là những chất liệu mẹ nên ưu tiên tuyển lựa cho con. Giả dụ là đồ chơi con nít bằng nhựa thì phải chọn cái nhựa an toàn. Nhớ cẩn trọng sở hữu đồ chơi gỗ đã sơn màu trừ phi nó đã được chứng thực là màu sơn ko độc hại và ko cất chì.

1.4. Đồ chơi bé có thể chơi cộng người khác

Tại sao Portfolio lại khuyên chọn những đồ chơi bé với thể chơi cùng các người khác thí dụ như bố mẹ, ông bà, hay bạn bè? Vì như vậy sẽ kích thích khả năng giao du, tương tác mang mọi người tiếp giáp với của trẻ.

1.5. Đồ chơi nuôi dưỡng hơi năng quy tụ

Điều này rất ít bố mẹ để ý tới. Giả dụ mẹ chọn các mẫu đồ chơi giúp bé đoàn luyện khả năng tập hợp. Điều này sẽ giúp bé đạt kết quả cao trong học tập sau này. Thật là hoàn hảo phải ko nào!

1.6. Đồ chơi trẻ thơ thích hợp mang lứa tuổi

Tùy vào sự phát triển tâm, sinh lý của bé mà bạn có sự chọn lựa đồ chơi trẻ con thích hợp lúc sắm sửa đồ chuyên dụng cho trẻ. Mỗi 1 độ tuổi bé sẽ sở hữu các thị hiếu khác nhau về đồ chơi.

2. Những cái đồ chơi cho trẻ thơ mẹ không nên mua

Quy tắc “vàng” chọn đồ chơi trẻ em mẹ nhất định phải biết

Cách chọn đồ chơi trẻ em

2.1 Đồ chơi nhựa vinyl

Đồ chơi con nít bằng nhựa vinyl là đồ chơi nhựa tệ nhất có môi trường và cho sức khỏe của trẻ. Bản thân nhựa vinyl là chất độc hại và nó cất đầy các hóa chất như chì và phthalate – gây hại cho sức khỏe bé người.

2.2. Nhắc không có trang sức kim khí

Vì sao lại như vậy? Theo những chuyên gia y tế, đến hơn một nửa số đồ trang sức bằng kim loại mang chứa những hóa chất đáng lo ngại, nổi trội trong ấy có cadmium. Đây là một mẫu chất gây ung thư, mang đựng hàm lượng chì cao.

Top món đồ chơi trẻ thơ an toàn kích thích trí tuệ

Đồ chơi trẻ em: Thú nhồi bông

Thú nhồi bông là một trong những món đồ chơi vững mạnh trí tuệ đặc biệt thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt có trẻ ở tầm 1 tuổi. Nó giúp trẻ với thể nhận dạng và phân biệt những loài động vật khác nhau.

không những thế, thú nhồi bông còn là người bạn thân thiết mang các bé nữa mẹ nhé. Mẹ mang thể tiện dụng dạy con phát triển sự quan tâm, coi sóc,…

Đồ chơi trẻ em: Xúc xắc

với nơi thì gọi là lục lạc,có nơi lại gọi là xúc xắc, đây là thứ đồ chơi rất mực quen thuộc đối với người Việt Nam. Và là món đồ chơi trẻ con từ 0 – 6 tháng tuổi, 6 – 12 tháng tuổi bé rất thích. Lúc bé lắc lên sẽ phát ra âm thanh, giúp kích thích sự phát triển thính giác của bé.

Bản quyền: http://babytaylorblog.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *