Menu

Có nên học photoshop để phục vụ cho thiết kế đồ họa hay không?

Vào năm 1988, trên hệ máy tính macintosh, hãng phần mềm Adobe Systems đã phát triển và phát hành một phần mềm chỉnh sửa ảnh được gọi là Photoshop. Đồng thời, nó cũng là công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong việc thiết kế và đồ họa đấy. Đây chính là người bạn đáng tin cậy của những ai đam mê chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh. Đây là những câu hỏi khá quen thuộc khi nhiều người lần đầu tiếp xúc với photoshop. Và tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp tại bài viết dưới đây.

Khi phục vụ cho lĩnh vực thiết kế đồ họa, photoshop có thể giúp cho người sử dụng chỉnh sửa ảnh, các mẫu bitmap sẵn có. Về chức năng, người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác, trong đó phải kể đến là loại bỏ chi tiết không cần thiết, tách một phần bức ảnh để dùng làm tài nguyên thiết kế. Trong quá trình thiết kế, người sử dụng phần mềm có thể cắt ghép, thêm văn bản để có được các mẫu sản phẩm theo yêu cầu.

Khả năng chỉnh sửa ảnh : Sức mạnh trong chỉnh sửa ảnh có lẽ là điều mà ai cũng biết cả. Bạn có thể sử dụng PS để  khắc phục được hầu hết các lỗi trên hình ảnh của mình. Photoshop cho phép bạn đổi màu, thêm bớt, xóa bỏ vật thể, chi tiết không mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp cho ảnh bằng những công cụ mà photoshop có. Tác dụng tuyệt vời tiếp theo phải kể đến là khả năng phục chế ảnh cũ của photoshop. Nếu bạn có những bức ảnh cũ, đã được chụp từ rất lâu rồi, và đang có mong  muốn phục chế nó thì photoshop là phần mềm bạn không thể bỏ qua. Bất kể là chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc như thế nào, bạn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế chúng ;. biến nó trở lại như lúc mới chụp.

Vai trò đối với lĩnh vực thiết kế : Việc sắp đặt chữ trên ảnh để tăng tính nghệ thuật cho chúng được người ta gọi qua cái tên typography. Thông qua việc sử dụng phần mềm photoshop, mọi người được tự do thể hiện sự sáng tạo thông qua công cụ thêm text, sắp xếp chúng để tạo nên hình ảnh có tính biểu tượng. Vai trò trong việc thiết kế thời trang cũng là điều được nhiều người quan tâm khi nói về photoshop. Trong thiết kế thời trang, nhiều người có lẽ chỉ nghĩ tới các phần mềm đồ họa vector. Xong thực tế, bạn cũng  hoàn toàn có thể sử dụng PS để giúp cho công việc thiết kế thời trang trở nên một hiệu quả. Tiếp theo phải kể đến vai trò trong việc thiết kế banner, quảng cáo. Trong thực tế rất nhiều người có thói quen sử dụng PS cho quá trình thiết kế của mình. Chúng ta có thể lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn ra sản phẩm cụ thể.

Thiết kế khối : Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng Adobe photoshop để tạo ra những phối cảnh đơn giản. Đây thực sự là một chức năng vô cùng tuyệt vời đối với mọi người. Tuy không sánh được với các phần mềm chuyên dùng dựng phối cảnh, nhưng với những gì nó làm được, đây vẫn là một trong những lí do để mọi người sử dụng photoshop. Ngoài các phần mềm chuyên dụng ra, photoshop cũng là một công cụ tuyệt vời đối với việc thiết kế web, icon, apps. Với những tính năng được trang bị sẵn, người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra các icon đơn giản hay những giao điện của apps. Đối với rất nhiều người, thiết kế web trên photoshop thậm chí dễ dàng hơn so với nhiều ứng dụng.  Nhiều người trong chúng ta hẳn đã ít nhiều nghe đến phần mềm photoshop. Tên đầy đủ của nó là Adobe Photoshop, là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Đây có lẽ là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhất là với những người học thiết kế, đồ họa hay đam mê chụp, sửa ảnh.

>>> Xem thêm : hướng dẫn học photoshop cs6 – Những kiến thức nền cơ bản của photoshop là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *