Menu

Các thông tin về dịch vụ tư vấn về thủ tục và điều kiện chuyển đổi ngành nghề kinh doanh

Bạn có biết nhà nước Việt Nam có những quy định gì về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh? Để điều đó diễn ra thuận lợi, phần lớn khách hàng thường tìm tới dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Cơ sở pháp lí cho việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là những cơ sở pháp lí quan trọng mà chúng ta cần biết. Việc điều chỉnh, thay đổi ngành nghề kinh doanh cần dựa vào những văn bản trên để thực hiện.

Ngành nghề kinh doanh trong quy định của pháp luật : Trong trường hợp mà doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi hoặc bổ sung những ngành nghề kinh doanh mới, họ vẫn phải  thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết. Chỉ khi nào các điều kiện được đáp ứng đầy đủ thì doanh nghiệp mới được phép kinh doanh.

Trình tự trong thay đổi ngành nghề kinh doanh : Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị hồ sơ về việc thay đổi. Tiếp theo, hồ sơ được nộp đến phòng đăng ký kinh doanh. Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và giải quyết vấn đề. Cuối cùng, kết quả giải quyết hồ sơ lại được gửi trả cho doanh nghiệp cũng tại nơi này.

Chuẩn bị hồ sơ cho thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh : Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh cần một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Thứ hai chính là giấy quyết định thông báo và biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Cuối cùng là các tài liệu chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề đó.

Xử phạt hành chính về việc không đăng ký thay đổi kinh doanh : Nếu vượt quá thời gian của việc thông báo đăng ký từ 1 đến 30 ngày, doanh nghiệp bị phạt từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng, 5.000.000 – 10.000.000 đồng (khi trễ 31 – 90 ngày). Khi trễ thời gian thông báo từ 91 ngày trở lên, doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng..

Thông tin về dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Dịch vụ thay đổi ngành nghề sẽ tư vấn luật cho khách hàng trước khi đăng ký thay đổi sau đó soạn thảo hồ sơ. Cuối cùng, ở đây cũng sẽ thay mặt khách hàng đi nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả, nộp phí, đăng bố cáo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, căn cước/CMND của người đại diện pháp luật và thông tin về ngành nghề thay đổi, bổ sung là những điều khách hàng cần cung cấp cho phí công ty luật khi sử dụng dịch vụ.

Thời gian thực hiện dịch vụ của công ty luật : Kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề là 5 ngày làm việc.  Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp có mong muốn được thay đổi ngành nghề kinh doanh để phù hợp với nền kinh tế hiện đại và năng động hơn. Nắm bắt được tình hình này, các công ty luật nhanh chóng cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh cho khách hàng. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh này.

>>> Xem thêm : bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh –  Xóa tan cơn đau đầu về thủ tục hành chính xin thay đổi ngành nghề kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *