Menu

Ý nghĩa đặc biệt khiến bao trái tim xao xuyến của cây ngọc bích

Cây Ngọc Bích và những ý nghĩa đặc biệt khiến bao trái tim xao xuyến

Cây Ngọc Bích có tên khoa học là Crassula ovata. Đây là một trong những cây cảnh phong thủy đang rất được ưa chuộng trong việc trang trí nội thất gia đình.

Khi nhu cầu thẩm mỹ của con người tăng cao thì Cây Ngọc Bích đã trở thành cái tên hot trong danh sách tìm kiếm những loại cây phong thủy được yêu thích nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tất cả những ý nghĩa nhân văn tuyệt vời mà loài cây này mang lại. Ngay sau đây hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu về những điều đặc biệt này nhé!

Biểu tượng của may mắn

Sở dĩ người ta đặt tên là Ngọc Bích bởi vì lá của loài cây này có màu xanh như ngọc. Cho nên nó có tác dụng phong thủy rất cao và trở thành một vật dụng trang trí đem lại nhiều may mắn trong tiềm thức của nhiều người.

Theo quan niệm của nhiều người, loài cây này có những lớp lá chồng khít lên nhau tạo nên một bố cục lá xum xuê. Chính nhờ điểm này mà nó được xem như là biểu tượng của sự dồi dào trong tiền bạc, công danh, địa vị, quyền lực. Vì thế, loài cây này rất được ưa chuộng trong các dịp lễ, đặc biệt là lễ tết. Ngày tết người ta thường đặt một chậu Ngọc Bích ở phòng khách để thể hiện mong muốn một năm mới bình an, sung túc sẽ đến bên họ.

Hơn nữa, là cây có hình hơi tròn trông giống như hình đồng xu. Cho nên, nhiều người tin rằng nó có khả năng thu hút may mắn, tiền tài cho chủ nhân. Những nhà hàng ở Trung Quốc thường đặt loài cây này ở quầy thu ngân hay két sắt cũng là vì lý do về khả năng thu hút tài vận và truyền tải năng lượng tích cực tuyệt vời của nó.

Ngoài ra, các gia đình khá giả thường sử dụng loại cây này để trang trí nội thất. Điều này xuất phát từ ý muốn giàu sang, may mắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng họ. Lựa chọn cây Ngọc Bích với màu lá xanh mướt như ngọc cũng là ngầm khẳng định sự giàu có, no ấm, sang trọng và quý phái của gia đình mình.

Loài cây của tình bạn

Trong quan niệm của một số người, lá cây Ngọc Bích gắn bó và sắp xếp chồng khít, chắc chắn lên nhau còn tượng trưng cho sự bền vững của tình bạn. Lá gắn chặt vào cây tủa ra tứ phía thể hiện ý nghĩa cao đẹp: “ Dù có đi khắp bốn phương thì tình bạn của chúng ta vẫn sẽ mãi bền vững như lá với thân của Ngọc Bích”. Vì thế, đừng ngạc nhiên khi một người bạn tặng cho bạn cây này. Bởi đó là ước muốn của họ muốn được kết bạn, và có được một tình bạn gắn bó như keo sơn. Hơn nữa, nó cũng chính là mong muốn, khát khao được thấu hiểu, được sẻ chia cùng nhau trong tình bạn. Chính vì thế, nó được mọi người ưu ái đặt cho cái tên: “cây tình bạn”

Ngọc Bích- chỉ là một cái tên nhưng bao hàm rất nhiều ý nghĩa cao đẹp. Và nếu bạn muốn sở hữu cho mình một cây Ngọc Bích hay bất kì một cây cảnh nào khác thì hãy đến với chúng tôi – Cây Xinh. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây cảnh uy tín được kiểm định qua nhiều thế hệ khách hàng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập website: cayxinh.vn hoặc gọi tới hotline: 096.596.2586 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *