Menu

Top 5 tác dụng của tỏi đen Nhật Bản đối với sức khỏe

Tỏi được biết đến là loại gia vị phổ biến và qua thời gian sử dụng con người phát hiện được tỏi có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Vậy tác dụng của tỏi đen Nhật Bản là gì? Cùng Tỏi đen Kiko tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tỏi đen Nhật Bản có tác dụng chống ung thư và giảm cholesterol

Tỏi đen được chế biến từ tỏi bình thường sau quá trình lên men dài ngày với hợp chất S-allylcysteine. Đây là một hợp chất có trong tỏi tươi và của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều lần trong tỏi đen so. Hai thành phần này sẽ giúp cho cơ thể giảm lượng cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Tác dụng của tỏi đen Nhật Bản chống ung thư và giảm cholesterol

Tác dụng của tỏi đen Nhật Bản chống ung thư và giảm cholesterol

2. Bảo vệ cơ thể chống lại sự nhiễm trùng

Tỏi tươi thường có nhiều tác nhân chống lại vi khuẩn kháng sinh và nấm có trong thành phần hoạt động allicin. Bên trong tỏi đen có thành phần chất S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin được dễ dàng hơn. Điều này sẽ làm thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng cao hơn.

3. Tỏi đen Nhật Bản giúp cơ thể chống lại bệnh tật

Tỏi tươi là một trong số những thực phẩm có tính chất chống oxy hóa cao, tuy nhiên tỏi đen còn có đặc điểm chống lại oxy hóa cao gấp 2 lần. Các chất này có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi nguy cơ bệnh tật, làm giảm lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân. Chính vì vậy tỏi đen đã trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính như bệnh tim, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

Giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh nhờ sử dụng tỏi đen Nhật Bản

Giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh nhờ sử dụng tỏi đen Nhật Bản

4. Tác dụng của tỏi đen Nhật Bản giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh cao hơn tỏi trắng. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh chống lại các tế bào khối u do có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. 

Bên cạnh đó, trong tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine sẽ làm giảm sự phát triển của khối u các tụ điểm ẩn khác thường và tỏi đen có hiệu lực hóa đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của tế bào khối u. Tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có nhiều tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường gấp rất nhiều lần. Do vậy với những ai bị ung thư có thể kết hợp loại thần dược này.

5. Một số công dụng khác

Tỏi đen là thực phẩm ăn ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhờ sự lên men để tạo thành tỏi đen nên đã giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên hấp dẫn, dễ ăn hơn và làm mất đi mùi hôi sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm hay trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.

Tỏi đen Nhật Bản mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Tỏi đen Nhật Bản mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Với những thông tin trên đã giúp người đọc có thể hiểu được 5 tác dụng của tỏi đen Nhật Bản đối với sức khỏe. Để mua được tỏi đen chính hãng, đảm bảo chất lượng khách hàng hãy đến với Tỏi đen Kiko. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với giá thành hợp lý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *