Menu

Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Dinh Dưỡng

Muốn cho con khỏe mạnh, các mẹ nhất định phải chịu khó. Đừng lơ là chủ quan các bữa ăn dặm của con vì tuy nó không nhiều nhưng lại có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể trạng lẫn tư duy của trẻ.

Nghĩ đến người lớn ăn gì đã khó, lên thực đơn cho trẻ nhỏ còn khó hơn. Nhiều mẹ tỏ ra rất khó khăn lo ngại trong việc lựa chọn thực đơn ăn dặm cho bé. Hi vọng bài viếthực đơn ăn dặm dưới đây cho bé 5 tháng tuổi

Dưới đây là thực đơn ăn dặm đã được rất nhiều mẹ áp dụng một cách hiệu quả:

Thực Đơn Ngày Đầu:

thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Bữa sáng: Cháo cá kết hợp nấu cùng đậu nành và bí xanh. Món ăn đầy mát mẻ dinh dưỡng cho buổi sáng.

Bữa trưa: Chân gà ác nấm hạt sen: Đây sẽ là món thực phẩm bổ dưỡng giúp bé lấy lại năng lượng hoạt động sau khi chơi suốt cả buổi sáng

Bữa tối: Nấu cháo trứng kèm với rau mồng tơi và mướp: Đây là thực phẩm rất dễ ăn, khá mát mẻ cho những ngày hè và mẹ có thể mua được ở bất kì đâu. Nếu như nhà trồng được thì bạn sẽ càng  tiết kiệm được chi phí, lại rất đảm bảo vệ sinh

Thực Đơn Ngày 2:

thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Bữa sáng: Cháo thịt lợn kết hợp cùng rau củ. Bé sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng và không bị ngầy vì có rau củ rền, cà rốt,… đan xen.

Bữa trưa: Cháo thịt bò nấu với rau cải. Để tránh bị nhàm chán, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho bé bằng món cháo thịt bò này.

Bữa tối: Thịt gà nấu cùng súp lơ và kết hợp đậu nành giúp bé dễ tiêu hóa, lại vô cùng đảm bảo dinh dưỡng.

Thực Đơn Ngày 3:

thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Bữa sáng: Cháo cua nấu với ngô và cà rốt. Giúp bé bổ sung thêm  vitamin A và chất đạm cần thiết  nhất cho cơ thể

Bữa trưa: Cháo lươn nấu cùng đậu và khoai tây. Đây là món ăn cũng khá đơn giản, rẻ tiền nhưng lại  giàu chất dinh dưỡng

Bữa tối: Cháo tôm và kèm rau mùng tơi,  là món ăn bổ sung thêm canxi giúp xương chắc khỏe.

Thực Đơn Cho Ngày 4:

Bữa sáng: Cháo cá hồi hầm cùng  với rau củ. Đây là món ăn giúp phát triển được  trí thông minh, tăng cường được  hệ miễn dịch cho bé.

Bữa trưa: Cháo cá cùng với cà chua, đủ chất dinh dưỡng, cà chua nhiều vitamin A , vitamin C,..

Bên cạnh đó bạn có thể lặp lại những món ăn trên cho vào bữa tối và những ngày sau đó theo vòng tuần hoàn để bé không bị ngầy hay  chán ăn.

Lưu ý: Phương pháp nuôi con mới được nhiều mẹ áp dụng hiện nay thích hợp cho bé ăn nhạt, khi con trên 6 tháng mẹ mới bắt đầu thêm một ít muối hay đường nhé.

Một số sai lầm thường gặp khi cho bé ăn dặm

Điều quan trọng đầu tiên nhất đó là cho bé ăn vào đúng thời điểm, khi bé có những dấu hiệu đòi ăn, sẽ rơi vào khoảng lúc bé 5 tháng tuổi thì bạn hãy nên cho bé ăn dặm.

Khi bé mới bắt đầu quá trình ăn dặm, bạn không nên ép trẻ ăn quá nhiều vì thức ăn chính lúc này của bé vẫn là sữa mẹ. Vì vậy, mẹ chỉ nên đan xen kết hợp thêm các thực phẩm ăn dặm cho bé làm quen dần. Việc ép bé ăn quá  nhiều sẽ chỉ làm bé ngấy và sợ ăn. Gây khó khăn cho việc cho bé ăn sau này nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *