Menu

Sơ lược về lịch sử của thương hiệu H.Moser & Cie

Mỗi nay thì hãng này chỉ sản xuất khoảng 1.000 chiếc đồng hồ vô cùng giới hạn. Trong thành công của H.Moser & Cie không thể không nhắc đến bộ sưu tập Rolls-Royce gồm 73 chiếc đặc biệt chế tác để dành riêng cho CLB chơi xe cổ lớn ở Châu Âu. Mặt phía sau của đồng hồ để lộ bộ máy được trang trí họa tiết biểu tượng lưới tảng nhiệt đặc trưng trên xe Rolls-Royce, được khắc tên CLB và số thứ tự cùng với các chi tiết làm bằng vàng.

 

ĐỒNG HỒ THẾ TUẤN

Chúng ta cùng sơ lược về lịch sử của thương hiệu H.Moser & Cie

Năm 1828, H.Moser & Cie ra đời bởi bậc thầy trong giới đồng hồ là Heinrich Moser ( ông được sinh ra trong 1 gia đình với truyền thống làm đồngh ồ tại Schaffhausen, có ông nội là Johannes và cha Erhard là thợ đồng hồ chuyên chế tác những bộ máy cơ khí đỉnh cao trước đó) tại một thành phố St.Petersburg của nước Nga, còn xưởng thì đặt tại Lelocle, Neuchatel Thụy Sĩ.

ĐỒNG HỒ THẾ TUẤN

Hãng nổi tiếng bằng sự khởi đầu chế tác ra những chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp chủ yếu là phục vụ cho giới thượng lưu, Sa hoàng Nga và quý tộc châu Âu thời đó.

ĐỒNG HỒ THẾ TUẤN

Vào năm 1848, ông Heinrich Moser trở về quê hương tại Schaffhausen để tạo nền móng cho công nghiệp đồng hồ tại đây. Ông bắt đầu xây dựng hàng loạt công trình như đập thủy điện sông Rhine, các xưởng chuyên thủ công chế tác đồngh hồ và biến vùng đất này trở thành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

ĐỒNG HỒ THẾ TUẤN

Năm 1868, được sự giúp đỡ của một doanh nhân người Mỹ Florentine Aristo Jones thành lập công ty đồng hồ quốc tế Interbational Watch Company.

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/04/ac-iem-thiet-ke-tinh-nang-cua-ong-ho.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2019/04/cac-chuc-nang-tren-ong-ho-6-kim-candino.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/04/tong-quat-ac-iem-cua-chiec-ong-ho.html

 

 

Với những thành tựu mà ông đã đem lại cho quê nhà, Heinrich Moser được người dân nơi đây đúc thành tượng ( 1866) và đặt cho quảng trường Moser 1896. Vào những năm sau đó ông tiếp tục mở rộng ở Thụy Sĩ cho đến cuộc khủng hoảng đồng hồ Quarzt 1970-1980, làm ảnh hưởng mạnh đến nhiều hãng thương hiệu nổi tiếng không riêng gì H.Moser & Cie. Năm 1979 thì thương hiệu này trở thành một phần của tập đoàn lớn Dici Mechanique Group.

ĐỒNG HỒ THẾ TUẤN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *