Menu

Cách dùng phòng xông hơi hiệu quả cho các mẹ

Để đạt được hiệu quả cao nhất mẹ nên chú ý tới cách dùng phòng xông hơi. Sử dụng phòng xông hơi đúng cách sẽ giúp các mẹ giảm cân và giảm căng thẳng nhanh chóng.

1. Lợi ích phòng xông hơi

Xông hơi massage rất tốt cho sức khỏe cụ thể:

Bài tiết mồ hôi: Cả hai phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô đều có một điểm chung là giúp các mẹ bài tiết mồ hôi. Điều này rất tốt đối với sức khỏe, bởi khi ra mồ hôi, cơ thể của các mẹ sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhõm sau một ngày làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, bài tiết mồ hôi còn giúp cho da các mẹ đẹp hơn, loại bỏ các chất dầu và những tế bào chết. Hãy tận dụng tối đa thời gian xông hơi để làn da khỏe mạnh và rạng ngời hơn.

Giảm đau: Xông hơi là biện pháp tốt nhất giúp giảm đau. Hơi nóng tỏa ra ở trong phòng xông làm giãn nở các mạch máu, giúp tăng lượng máu lưu thông, đưa oxy đến phần đau của cơ thể và giúp cơn đau được giải tỏa phần nào. Nếu như xông hơi ướt không thể chữa lành hoàn toàn cơn đau, thì ít nhất nó cũng sẽ đẩy nhanh khả năng chữa đau.

Đào thải độc tố: Xông hơi là một cách tốt để đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể các mẹ. Khi cơ thể nóng lên từ bên trong phòng xông, lưu thông tuần hoàn máu tăng cao, giúp thúc đẩy các độc tố ra bên ngoài, kể cả ở những nơi khó nhất như răng và các xoang. Đồng thời sẽ đưa chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Quá trình này còn làm giúp chức năng thận, gan và tim hoạt động tốt hơn.

Xả stress: Hiện nay, với cường độ làm việc đầy áp lực và căng thẳng, nhiều người dễ bị rơi vào stress. Do đó, việc lắp đặt phòng xông hơi tại nhà đang được phổ biến rộng rãi. Giống như đứng tắm ở dưới một vòi sen nước ấm trước khi đi ngủ, xông hơi ướt hoặc xông hơi khô là một cách tuyệt vời để thư giãn và giúp tâm trí các mẹ trở nên nhẹ nhàng, thư thái.

Có thể các mẹ quan tâm: Những phụ kiện cần thiết cho phòng xông hơi hiện đại

2. Cách dùng phòng xông hơi hiệu quả

Đầu tiên bật công tắc vận hành máy xông hơi để tạo nhiệt đối với máy xông hơi khô và tạo hơi đối với máy xông hơi ướt.

Chuẩn bị trước các nguyên liệu xông hơi. Đối với xông hơi ướt, các mẹ nên cho nguyên liệu xông vào bình hương liệu để giúp hơi nóng từ máy xông hơi nước đi qua, hòa lẫn tinh chất vào cùng. Đối với xông hơi khô bằng đá, các mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu trước vào nước tưới lên đá tạo nhiệt, hay đặt một vài loại thảo mộc ưa thích lên máy xông hơi khô.

Tắm sạch sẽ trước khi xông hơi khô và ướt.

Bước vào phòng xông hơi: đối với phòng xông hơi khô, các mẹ hãy rưới nước đựng trong xô gỗ sauna lên đá tạo nhiệt để có thể gia tăng nhiệt độ trong phòng.

Sau khi vào phòng xông hơi, tùy vào thể trạng và sự chịu đựng mà các mẹ lựa chọn vị trí cho phù hợp, có thể nằm hay ngồi xông đều được. Lúc xông, các mẹ nên thay đổi vị trí để có thể xông toàn thân. Thời gian xông cũng tùy vào sức chịu đựng của từng người. Thông thường một lần xông khoảng 10 – 15 phút. Trong khi xông hơi nên kết hợp với massage nhẹ để thúc đẩy tuần hoàn máu.

Sau khi toàn thân nóng lên, vào phòng hạ nhiệt nghỉ ngơi khoảng 10 phút, dùng khăn lau khô người và sau đó vào lại phòng xông hơi. Làm như vậy khoảng 3 – 5 lần, cuối cùng lau khô người rồi mặc áo quần vào nằm hoặc ngồi nghỉ khoảng 30 phút.

3. Lưu ý khi xông hơi

Nên uống một tách trà sau khi xông hơi

Khi nghỉ có thể uống nước trái cây hay nước khoáng hoặc nước muối nhạt để bổ sung lượng nước, vitamin và lượng muối đã mất đi.

Thời gian xông hơi: Theo nghiên cứu, người khỏe mạnh nên xông khô ở nhiệt độ 80 độ C – 90 độ C, độ ẩm từ 20 – 40% và thời gian chịu đựng khoảng 17,4 phút. Còn xông ướt ở nhiệt độ 40 độ C – 50 độ C, độ ẩm khoảng 80 – 100% và thời gian chịu đựng dài nhất cũng chỉ ở khoảng 20 phút phút.

Nếu trong người thấy mệt mỏi thì các mẹ không nên xông hơi.

Không tắm ngay sau khi vừa xông hơi xong kể cả nước nóng hoặc nước lạnh.

Để biết thêm cách dùng phòng xông hơi chi tiết từng loại khô và ướt, hãy liên hệ với mayxonghoiuot.com để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *