Menu

Bể bơi nhân tạo, lọc nước nhân tạo…nhưng…cảm giác không khác bể tự nhiên

Tạo hóa làm cho vạn vận đều có diện mạo của riêng nó, những hồ bơi tự nhiên đẹp hút hồn trên thế giới là địa điểm du lịch ăn khách. Nhưng với độ tài hoa của con người thì những chiếc bể bơi nhân tạo với đẹp, chân thực không khác gì những hồ bơi tự nhiên cũng góp mặt trong danh sách đại điểm thưởng ngoạn của du khách.

Bể bơi nhân tạo

Bể bơi nhân tạo là loại bể bơi hoàn toàn được thiết kế xây dựng dưới bàn tay con người. Hình dáng, màu sắc, cảnh vật của bể bơi đều được bố trí hết sức tỉ mỉ. Bể bơi nhân tạo có thể được xây dựng với nhiều sắc thái khác nhau tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Có những người thích theo đuổi xu hướng hiện đại, có người lại thích theo đuổi xu hướng tự nhiên. Chính vì thế khi bạn bắt gặp những thiết kế bể bơi nhân tạo mà cứ ngỡ như được tạo hóa ban tặng thì chẳng có gì bất ngờ.

Ngắm nhìn những thiết kế bể bơi nhân tạo cực chân thật

Ngắm nhìn chiếc bể bơi này bạn thấy được gì? sự trong xanh của nước kết hợp với màu xanh tự nhiên của cây cối thủy sinh tạo nên cảm giác phóng khoáng, dễ chịu cho người nhìn. Vòng quanh bể  là những hòn đá cuội dùng hết sức mộc mạc, tự nhiên.

Hồ bơi nhân tạo hay là đại dương sóng trào. So sáng màu biển với màu nước trong hể chẳng thể phân biệt được. Những đợt sóng vỗ vào bờ lại tạo ra hiệu ứng những làn sóng  nhỏ lăn tăng trong bể.

Màu nước trong vắt của bể có sự hỗ trợ của thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn tạo nên độ trong vắt thấy tận đáy. 

Ai bảo đây không phải là hồ bơi nhân tạo, thực chất nó chính là hồ bơi nhân tạo nhưng hình hài thì chẳng khác nào một hồ bơi tự nhiên thực thụ. Cây cối trong hồ cứ ngỡ mọc dại nhưng được bố trí một cách khá tỉ mỉ. Không tin bạn hãy xem bản vẽ này đi:

Khoảng dốc thoải gồm cây, sỏi và bùn,được ngăn với hồ bơi bằng tường chắn

Với những mẫu hồ bơi này người thường chú trọng tới cảnh vật xung quanh tạo nên một khung cảnh thống nhất

Có phải bạn dàng thắc mắc những chiếc bể bơi nhân tạo có cây mọc lên như thế thì hoàn toàn không vệ sinh đúng không? Ngược lại chất lượng nguồn nước trong bể lại vô cùng tốt không ảnh hưởng gì bơi những loại cây cối đó bởi trước khi xây dựng kiến trúc sư họ đã tính toán tạo một lớp ngăn mà chung ta không hề nhìn thấy. Nguồn nước vẫn đảm bảo vệ sinh cùng với đó bạn vẫn có thể vệ sinh bể bằng những dụng cụ vệ sinh bể bơi bình thường không vấn đề gì.

Những mẫu thiết kế bể bơi nhân tạo theo xu hướng tự nhiên hiên đang khá được ưa chuộng hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *