Menu

ĐŨI VÀ HÀNH TRÌNH THỜI GIAN

ĐŨI VÀ HÀNH TRÌNH THỜI GIAN

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang vải đũi trong thế giới thời trang hiện nay, vải đũi thực sự là cơn địa chấn mà bất kì các loại vải nào cũng cần phải dè chừng bởi những ưu dụng tuyệt vời của nó. Vậy hãy cùng Rough ngược dòng thời gian tìm hiểu về lịch sử phát triển của vải đũi – một cơn sốt của thị trường thời trang trong thời gian gần đây.

ảnh: rough.vn

Đũi xưa!

Nhớ cô dệt đũi chợ Chùa

Rượu ngon chợ Vạn bốn mùa anh say

Đũi ngày xưa là một loại vải dệt bằng sợi kéo từ kén cắn tổ của tằm tơ. Ở những kén tằm già được nhà nuôi tằm để lại để gây giống, hoặc không ươm tơ kịp, nhộng tằm cắn kén để chui ra thành con ngài, làm cho tơ kén bị đứt, không thể ươm thành tơ được nữa, mà chỉ có thể dùng để kéo thành sợi đũi. Vãi đũi ngày ấy thô hơn lụa, nên xưa kia được cho là loại vải thường, chỉ nhà nghèo mới mặc.

ảnh: rough.vn

Đũi nay!

Mang trong mình sự thô mộc rất đỗi giản dị và tự nhiên của đũi xưa, đũi nay được dệt từ một loại sợi thiên nhiên làm từ cây lanh được gieo trồng bằng phương pháp tự nhiên. Những thớ vải có độ nhăn nhẹ mà khó có loại chất liệu nào có được. Sự điềm đạm, nhẹ nhàng, không khoa trương kiểu cách là tất cả tính từ có cánh dành cho đũi nay.

ảnh: rough.vn

Từ xưa cho đến nay, vãi đũi luôn mang trong mình những đặc trưng riêng nổi bật trong thế giới vải đa dạng. Thời gian trở lại đây, vãi đũi trở thành tâm điểm cho tất cả các xu hướng, các item mới chinh phục tất cả các khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Thế đấy, một chất liệu vải đơn thuần như vậy mà lại có sức hút kì diệu để ai ai cũng phải bàn tán đến nó.

ảnh: Rough.vn

Trải qua một cuộc chuyển mình, lột xác, rũ bỏ hoàn toàn cái mác già nua, thô cứng, vải đũi hiện hình như một mình chứng về sự trường tồn của thời gian, mang trong mình những vẻ đẹp xưa cũ nhưng cũng rất đỗi hiện đại và hợp thời!

>>> xem thêm: những mâu quần đũi nam hot nhất 2018

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *