Menu

bụng đầy hơi – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả


 

Theo như bác sỹ chuyên khoa tư vấn thì rất nhiều người bị tình trạng bụng đầy hơi, đây là biểu hiện không bình thường một chút nào của cơ thể. Bên cạnh các nguyên nhân như rối loạn tiêu hóa thì hiện tượng này còn do rất nhiều các căn bệnh nguy hiểm gây ra.

Bụng đầy hơi là cảm giác bụng khó chịu, phình căng nhất là sau khi người bệnh ăn xong. Tình trạng này là do lượng khí bị sinh ra nhiều một cách bất thường trong khoang ruột. Việc tăng lượng khí có thể xảy ra ở ruột non hoặc ruột già, và người bệnh sẽ có biểu hiện khác nhau tùy vào vị trí tăng khí.

Nguyên nhân tăng khí một cách bất thường trong dạ dày, thường là do các thói quen ăn uống chưa được tốt của người bệnh, có thể như ăn quá nhanh, nhai nuốt vội vàng, vừa ăn vừa nói chuyện, hoặc làm việc riêng khiến cho không tập trung vào việc ăn…

Và bênh cạnh đó nữa cũng có rất nhiều căn bệnh cũng làm cho bạn bị tình trạng này như viêm loét dạ dà, ưng thư dạ dày, viêm dạ dày… Chỉ riêng đối với ruột, chỉ cần cơ địa của người bệnh không hấp thụ được một chất nào đó có trong thực phẩm dung nạp vào cơ thể, cũng có thể khiến cho bụng đầy hơi. Hoặc ruột tăng lượng hại khuẩn, có hiện tượng tắc ruột hoặc sử dụng nhiều dòng thuốc kháng sinh, kháng viêm cũng có thể tác động đến sự tiêu hóa của dạ dày.

Nếu như lượng khí tăng đột biến trong ống tiêu hóa cũng có thể gây ra hiện tượng đầy hơi này. Và nhiều nguyên nhân khác nữa cũng có thể gây dầy hơi trong ống tiêu hóa như có dịch hoặc khối u nào đó trong vị trí này. Cụ thể hơn, nếu như thường xuyên xuất hiện tình trạng này, thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc đó là bị báng bụng, khối u hoặc thậm chí là do béo phì gây ra. Còn chỉ bị đầy hơi từng cơn thì do ứ dịch, ứ khí mà tạo ra.

Đối với một người có hệ tiêu hóa bình thường, thức ăn sẽ được chuyển hóa từ 3 – 5 giờ. Nếu như quá thời gian đó mà thức ăn vẫn còn lưu lại trong dạ dày, thì sẽ bị phân hủy, sinh hơi và gây nên chứng chướng bụng. Còn nếu như mà độ tiêu hóa lại nhanh hơn, thì chắc chắn là gây ra tiêu chảy. Cũng với một người có hệ tiêu hóa bình thường, sẽ đi đại tiện từ 12 – 24h.

Khi bụng đầy hơi  bạn nên đầu tiên là kiểm tra lại xem có phải do vấn đề thực phẩm, hoặc do ăn uống của mình gây ra không, nó có thể xuất phát từ thói quen chưa phù hợp của bạn. Néu như đã loại  bỏ được các yếu tố đó mà vẫn hay bị đầy hơi, thì hãy nhanh chóng đi khám ngay nhé.

>>> Xem thêm: benh thuc quan trao nguoc – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: cucumine – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *