Menu

Những vấn đề tâm lý phụ nữ tuổi 35 không phải ai cũng biết

Làn da sạm nám, khô ráp, béo phì, trong người nóng lạnh thất thường hay cáu gắt, là biểu hiện tâm lý phụ nữ tuổi 35 thường gặp phải. Gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chị em.

 

tâm lý phụ nữ tuổi 35

Tâm lý phụ nữ tuổi 35 – những điều bạn cần biết

 

Những biểu hiện tâm lý phụ nữ tuổi 35 đang phải đương đầu

– Sợ béo phì mất kiểm soát

Tuổi 35 mọi hoạt động chuyển hóa calo của bạn chậm lại, không còn năng lượng như tuổi 20. Vì vậy, việc tăng cân và dễ mắc bệnh béo phì làm hỏng vóc dáng là tình trạng chung bạn dễ gặp phải. Đặc biệt là các chị em đã có gia đình và sau khi sinh. Cơ thể có sự thay đổi các hormone nữ, khiến cơ thể dễ phát tướng từ 3 – 5kg mỗi lần sinh con.

Áp lực công việc, chăm sóc con cái và gia đình khiến cơ thể mệt mỏi. Lúc nào cũng cần nạp nhiều năng lượng và mất ngủ cũng là những nguyên nhân hàng đầu khiến chị em dễ dàng tăng cân. Và đây cũng là tâm lý phụ nữ tuổi 35 thường lo ngại

 

Hình ảnh có liên quan

Tăng cân làm ảnh hương tới tâm lý phụ nữ tuổi 35

 

Vì vậy, để có thể cân bằng và giữ trọng lượng cơ thể ổn định, đảm bảo có một sức khỏe bền vững theo thời gian, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để có cơ thể khỏe mạnh. Kết hợp với thường xuyên vận động, tập thể dục sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng tăng cân không phanh.

– Tâm lý phụ nữ tuổi 35 luôn sợ già và xấu

Bước vào độ tuổi tiền mãn kinh phụ nữ 35 bắt đầu có các dấu hiệu lão hóa về da như: sạm nám, khô ráp, nhăn nheo… Ngoài ra dấu hiệu lão hóa còn thể hiện ở sự xuống dốc của cơ thể. Chẳng hạn như : xương khớp không còn dẻo dai, chắc khỏe, não bộ không tinh nhanh, kém tập trung khi xử lý các công việc… đây là nỗi ám ảnh lớn của chị em.

 

Kết quả hình ảnh cho tâm lý tuổi 35 sợ già xấu

Tâm lý phụ nữ tuổi 35 sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa

 

Tuy nhiên lão hóa là quá trình tự nhiên của cơ thể, bạn có thể kìm hãm quá trình này bằng cách duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý để có một tinh thần và sức khỏe tốt nhất.

>> Xem thêm : Những cách dưỡng da hiệu quả nhất, đảm bảo không đen sạm trở lại. Xem ngay!

– Tâm lý sợ mất cuộc sống gia đình nhạt dần

Vào độ tuổi 35 hàm lượng Estrogen suy giảm khiến nhu cầu sinh lý ở phụ nữ tiền mãn kinh và chị em sau sinh giảm theo. Nhiều trường hợp có nhu cầu tình dục nhưng gặp trục trặc về vấn đề của cơ thể như: thiếu dịch tiết nhờn, âm đạo giãn rộng, đau rát khi giao hợp. Các vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý phụ nữ tuổi 35 là luôn tự ti, dẫn đến giảm sút chất lượng cuộc sống. Khiến chị em sợ chồng hay người yêu ngoại tình, mất đi hạnh phúc.

 

tâm lý phụ nữ tuổi 35

Giảm chức năng ham muốn trong quan hệ, ảnh hưởng lớn tới tâm lý phụ nữ tuổi 35

 

>> Xem thêm : 6 cách làm se khít vùng kín tự nhiên là phụ nữ phải biết – Hapydy

Bước vào độ tuổi tiền mãn kinh cơ thể có sự thay đổi về thể chất khiến tinh thần và tâm lý phụ nữ tuổi 35 có nhiều biến động dẫn đến stress, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và niềm vui hạnh phúc của chị em. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách ăn uống nghỉ ngơi và dùng các sản phẩm hỗ trợ tốt phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *