Menu

Những nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 30

Giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 30 khi gần gũi với chồng là chuyện khó chia sẻ nhưng lại rất hay gặp ở nhiều chị em. Dưới đây là 5 nguyên nhân cơ bản chị em cần tìm hiểu để có biện pháp cải thiện kịp thời, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 30

Nguyên nhân nào dẫn đến giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 30

 

Giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 30 do những stress liên tục

Giữa bộn bề của cuộc sống phụ nữ cùng một lúc gánh vác nhiều công việc từ gia đình, con cái đến công sở. Điều này đã làm có chị em dễ bị quá tải sức, luôn gặp tình trạng stress, căng thẳng. Khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ, không còn hứng thú và không muốn nghĩ đến việc “vui vẻ” với người bạn đời của mình. Lúc này họ chỉ muốn nghỉ ngơi yên tĩnh cho hết ngày.

Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ dễ dẫn đến trầm cảm và gây giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 30 trầm trọng. Hôn nhân bền vững thì không thể thiếu tình dục, nếu tình trạng này không sớm được cải thiện hôn nhân dễ rơi vào bế tắc.

 

giảm ham muốn phụ nữ tuổi 30

 

Chế độ ăn uống không tốt

Các thực phẩm không tốt nhiều hóa chất mà chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày sẽ gây nên tình trạng giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 30 mà nhiều chị em không biết. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những phụ nữ có hàm lượng phthalates trong nước tiểu cao hơn hai lần những người khác sẽ có mức độ ham muốn tình dục thấp.

Phthalates chính là loại hóa chất công nghiệp, được tìm thấy trong các thực phẩm chế biến sẵn, thuốc trừ sâu và đặc biệt trong các vật dụng làm từ nhựa vì nó có thể làm cho nhựa cứng hơn, dẻo hơn. Ngoài ra, Phthalates cũng có ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết ở nam giới.

>> Xem thêm : Hướng dẫn cách tăng khoái cảm cho phụ nữ – cẩm nang phụ nữ thời đại

Mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng làm giảm ham muốn phụ nữ tuổi 30

Thường xuyên cãi vã được xem là lý do phổ biến nhất chi phối “chuyện yêu” giữa các cặp vợ chồng. Nếu không có đủ tình cảm, không được thương yêu, khuyến khích và chấp nhận thì người phụ nữ sẽ có cảm giác buồn bã, chán nản và không muốn gần gũi chồng.

 

giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 30

 

Việc này nếu tiếp diễn thường xuyên, lâu dần sẽ gây nên những ảnh hưởng về tâm lý, khiến đời sống tình dục nhạt nhẽo và đe dọa hạnh phúc gia đình.

Suy giảm nội tiết tố phụ nữ

Đời sống tình dục của người phụ nữ phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động của hệ trục não bộ, tuyến yên và buồng trứng. Khi bước qua tuổi 30, các bộ phận này bắt đầu suy giảm chức năng và hoạt động kém lại nên làm giảm ham muốn ở phụ nữ tuổi 30.

>> Xem thêm : Những lý do khiến vùng kín đau rát khi quan hệ – kiến thức Eva

Phần lớn mọi phụ nữ đều phải đối mặt với hiện tượng suy giảm ham muốn ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Nếu không khắc phục kịp thời, việc này sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống vợ chồng và đẩy hai người ra xa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *