Menu

Bệnh thận nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Bệnh thận nhiễm mỡ là căn bệnh có thể bắt gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Không chỉ ảnh hưởng đến thận mà còn đến hệ thống tuần hoàn và tim mạch của cơ thể. Bệnh thận nhiễm mỡ có nguy hiểm không và đến mức nào cùng mình khám phá trong bài viết dưới.

Biểu hiện ban đầu

Biểu hiện ban đầu là cơ thể bắt đầu có dấu hiệu phù, khi đó người bệnh mới cuống cuồng đi tìm cách điều trị bệnh. Cơ thể luôn cảm thấy chán ăn và mệt mỏi thường xuyên dù không làm gì. Cơ chế hình thành bệnh là do lượng đạm trong máu bị giảm do thận có vấn đề khi lọc khiến lượng đạm này đi vào nước tiểu và đi ra ngoài. Cơ thể bị mất đạm, cầu thận bị tổn thương dẫn đến tình trạng phù, thận nhiễm mỡ và tăng mỡ máu.

Bệnh thận nhiễm mỡ

Bệnh thận nhiễm mỡ

Nguy hiểm từ bệnh

Khi mắc thận nhiễm mỡ, người bệnh bị mất quá nhiều pr thông qua đường tiểu dẫn đến rối loạn sinh hóa trong cơ thể đặc biệt là thận.

Người bệnh có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như, suy thận, suy dưỡng thận, thận nhiễm khuẩn. Không chỉ về thận mà căn bệnh này còn ảnh hưởng đến hệ tim mạch của người bệnh. Làm tăng huyết áp, xơ vữa động mạch hoặc giảm canxi trong máu dẫn đến loãng xương.

Đây là căn bệnh tương đối nguy hiểm bởi biến chứng khó lường. Vì vậy bạn cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra định kỳ 2 tháng/1 lần để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Ngoài ra bạn có thể tích cực phòng tránh căn bệnh này bằng cách:

  • Chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao, dưỡng sinh cơ thể tốt
  • Hạn chế các thói quen xấu như thức khuya, ngủ muộn
  • Chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh và cân đối cơ thể
  • Hạn chế sử dụng các đồ uống có cồn, hoặc các chất kích thích có hại cho cơ thể
  • Dùng các sản phẩm giải độc gan thận tự nhiên như mướp đắng và một số thực phẩm khác.

Món ăn trị bệnh

Một số món ăn có thể điều trị bệnh tốt từ các hạt đậu như đậu đỏ, đậu cô ve, đậu đen.

Bạn cần chuẩn bị 200 gam đậu và 200g rễ cỏ tranh. Rễ cỏ tranh bạn có thể mua tại các hiệu thuốc đông y hoặc nam y đều có.

Món ăn từ đậu xanh cho người bệnh

Món ăn từ đậu xanh cho người bệnh

Dừng rễ cỏ tranh phơi khô rồi rửa thật sạch sau đó cho vào đun sôi trong 1h rồi nhắc ra gạn lấy nước. Sau đó bạn cho đậu vào đun cho đến khi hạt nở ra rồi đem nhắc xuống. Sử dụng sản phẩm thu được uống cả nước và ăn cái.

Lưu ý: Không nên cho thêm đường khi dùng. Bạn nên sử dụng liên tiếp 1 tuần rồi xem kết quả. Với tính mát và thanh nhiệt tốt có thể ổn định huyết áp, lợi tiểu và thanh lọc cơ thể tốt

Bạn có thể quan tâm: Tuyệt chiêu sử dụng thuốc nam chữa sỏi thận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *