Menu

Bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản đừng ăn 4 thực phẩm này

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng các chất ở dạ dày như đồ ăn, dịch vị, dịch mật trào ngược lên ống thực quản. Các cơn trào ngược có thể xuất hiện từng đợt, hoặc liên tục. Bệnh khiến cho chất lượng cuộc sống của người mắc bị ảnh hưởng. Nếu như không điều trị sớm bệnh có thể gây ra các biến chứng khó lường như viêm loét thực quản, xuất huyết thực quản, ung thư thực quản.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay còn có tên gọi khác là viêm thực quản trào ngược. Triệu chứng của bệnh rất dễ gây nhầm lẫn với các loại bệnh lý khác như bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hoá…

Triệu chứng, dấu hiệu thường gặp của bệnh này là ợ chua, ợ nóng, khó nuốt…

Việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản không thể nào kết thúc được trong 1 sớm, 1 chiều. Ngoài dùng thuốc, người bệnh còn phải chú trọng tới vấn đề ăn uống, kiêng khem thế nào cho hợp lý, kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ. Dưới đây là 4 loại thực phẩm mà người bị trào ngược axit cần phải tránh tuyệt đối.

Nhóm thực phẩm giàu chất béo

Những thực phẩm giàu chất béo sẽ khiến cho bạn gặp phải tình trạng khó tiêu, tiêu hoá chậm. Khó tiêu sẽ khiến cho bụng trướng, áp lực dạ dày tăng lên, đồng thời cũng làm tăng áp lực cho cơ thắt thực quản. Việc thức ăn bị tiêu hoá quá chậm sẽ khiến cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản xuất hiện.

Nhóm thực phẩm giàu chất béo

Nhóm thực phẩm giàu chất béo

Vì vậy, bạn nên hạn chế các thực phẩm có nhiều chất béo như đồ chiên, mỡ động vật, đồ rán ngập dầu mỡ…

Cà phê, rượu bia, thuốc lá

Các đồ uống chứa cồn và chất kích thích như bia rượu, hay đồ uống có ga, thuốc lá… đều sẽ khiến cho cơ vòng thực quản dưới bị tăng sự giãn cơ. Đồng thời gây tăng tiết hàm lượng axit ở trong dạ dày.

Các dạng đồ uống như nước sô đa, cô ca, ca cao… cũng là thứ mà người bệnh không nên sử dụng. Vì các loại đồ uống này sẽ khiến cho người bệnh bị trướng bụng, gây tác động không tốt tới dạ dày.

Xem thêm: http://babytaylorblog.com/2018/07/19/benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-nen-gi-la-tot/

Hoa quả có tính axit

Những loại trái cây thường bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể là điều rất tốt. Nhưng đối với những ai bị trào ngược, các loại trái cây họ cam, chanh, bưởi, quýt… là những thứ người bệnh nên tránh. Vì chúng có chứa hàm lượng vitamin C nhiều, lại có vị chua. Những loại quả này có thể khiến cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản thêm trầm trọng hơn.

Xem thêm các thông tin hay tại: Tin tức

Các gia vị

Những gia vị như ớt, tỏi, bạc hà… đều là những loại gia vị có tính chất cay nóng. Những gia vị này có thể khiến cho dạ dày bị kích thích, tăng cảm giác nóng rát. Vì vậy, những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng nên hạn chế sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *