Menu

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì là tốt?

Bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Việc người bệnh biết mình cần phải ăn gì, hay kiêng ăn những gì sẽ phần nào hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi người bị trào ngược nên ăn gì qua bài viết này nhé!

bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

Người bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?

Nếu như bạn đang bị trào ngược, bạn không biết được liệu bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì thì hãy đọc những thông tin dưới đây để biết được điều này nhé!

Sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm không chỉ tốt cho những người đang bị trào ngược mà bất cứ ai. Trong sữa chua có chứa hàm lượng enzym tiêu hoá, sữa chua sẽ sản sinh ra lượng lớn các loại vi khuẩn có lợi. Những vi khuẩn này có tác dụng là kích thích tiêu hoá, làm sạch đường ruột.

bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn sữa chua

bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn sữa chua

Ngoài ra, sữa chua cũng giúp bổ sung hàm lượng lớn protein cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là khi cơ thể của người bệnh đang bị suy giảm hệ miễn dịch.

Bánh mỳ

Bánh mỳ khô, hoặc bánh mỳ không đường là những thực phẩm có tác dụng thấm hút axit rất tốt. Nhờ đó, những người bị trào ngược axit chỉ cần ăn 1-2 miếng bánh mỳ cũng có thể giúp cho các triệu chứng của bệnh được giảm đi đáng kể.

Cháo đậu xanh

Những món ăn được chế biến từ đậu đỗ đã ngâm qua đêm rất tốt cho những người bị trào ngược axit dạ dày. Vì chúng có chứa rất nhiều chất xơ, các amino axit.

Nếu bạn không biết bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì? Hãy chọn đậu để chế biến thành món cháo đậu xanh. Đây là một món ăn rất tốt cho tiêu hoá, dạ dày có thể hấp thụ nhanh, đồng thời, đây là món ăn có tính mát, không gây kích thích, hoặc gây lên men.

Cháo đậu xanh còn là một nguồn dinh dưỡng vô cùng hấp dẫn cho dạ dày. Đảm bảo bạn luôn có được 1 nguồn năng lượng tràn đầy cho 1 ngày mới. Vì vậy, hãy nấu món cháo này ăn 1 tuần ít nhất là 2 lần nhé!

Bị trào ngược nên kiêng ăn gì?

  • Rượu bia, thuốc lá, đồ uống có ga, cà phê
  • Socola
  • Các loại thực phẩm rất giàu chất béo, đồ chế biến chiên xào, đồ hâm lại, đồ ăn nhanh, đồ chế biến sẵn.
  • Hành, tỏi, ớt
  • Thực phẩm có tính chất chua, cay
  • Lá bạc hà

Tham khảo những vấn đề liên quan đến bệnh dạ dày tại: http://order-mirtazapine.over-blog.com/

Như vậy, với các thông tin hữu ích trên, bạn đã hiểu được bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì, và không nên ăn gì rồi đúng chứ. Hãy tự lên cho mình 1 thực đơn dinh dưỡng khoa học để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *