Menu

Tuyệt chiêu sử dụng thuốc nam chữa sỏi thận hiệu quả

Sử dụng thuốc nam chữa sỏi thận có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người bênh. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp trị bệnh sỏi thận. Tuy nhiên, phương pháp nào giúp chữa bệnh hiệu quả, dứt khoát là băn khoăn của rất nhiều người bệnh.

Bài thuốc nam chữa sỏi thận có tốt không?

Chế độ ăn uống không khoa học, thường xuyên uống bia rượu và sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thói quen ít uống nước là một trong những nguyên nhân dẫn đến sỏi thận. Sỏi thận xảy ra khi các chất muối khoáng dư thừa trong nước tiểu không được hòa tan mà bị tích tụ và lắng đọng tạo thành kết tủa gây sỏi trong thận.

Dùng thuốc nam chữa sỏi thận có tốt không?

Dùng thuốc nam chữa sỏi thận có tốt không?

Việc điều trị sỏi thận phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của sỏi, vị trí của sỏi và cấu tạo, số lượng sỏi. Hiện nay với sự tiến bộ của y học hiện đại, bệnh sỏi thận có nhiều phương pháp điều trị mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt như: tán sỏi qua da, tán sỏi nội soi, phẫu thuật mổ… Những phương pháp này giúp lấy sỏi ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng nhanh chóng. Tuy nhiên, những phương pháp này lại có nhược điểm đó là dễ gây tái phát và gây đau đớn cho người bệnh khi thực hiện. Do đó, nhiều người bệnh lựa chọn việc sử dụng các bài thuốc nam để chữa sỏi thận. Lựa chọn những bài thuốc nam chữa sỏi thận có thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất hay không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.

Từ lâu ông cha ta đã sử dụng các bài thuốc nam để chữa và điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh sỏi thận. Sử dụng các bài thuốc nam an toàn và có thể điều trị bệnh tận gốc, hạn chế biến chứng của bệnh.

Những bài thuốc nam chữa sỏi thận thường gặp

Dưới đây là một số bài thuốc nam giúp chữa bệnh sỏi thận hiệu quả người bệnh có thể áp dụng và sử dụng một cách dễ dàng:

Chữa sỏi thận bằng rau mùi tàu (rau ngò gai)

Rau mùi tàu hay còn có tên gọi khác là rau ngò gai. Đây là loại rau thơm được sử dụng giúp tăng sức hấp dẫn cho các món ăn. Ngoài ra, trong Đông y, rau mùi còn được coi là vị thuốc quý giúp điều trị bệnh hiệu quả trong đó có bệnh sỏi thận. Rau mùi tàu giúp đánh bay sỏi và loại bỏ chúng ra ngoài một cách dễ dàng qua đường nước tiểu.

Rau mùi tàu dùng chữa sỏi thận

Rau mùi tàu dùng chữa sỏi thận

Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc này bằng cách sử dụng 1 nắm mùi tàu đem hơ héo qua lửa. Sau đó, đem sắc với 3 chén nước  cho đến khi nước cạn còn 2/3 thì dừng lại. Người bệnh nên uống mỗi ngày 3 lần, chia thành 3 bữa sáng, trưa và tối. Áp dụng bài thuốc này trong 7 ngày liên tục sẽ giúp phát huy công dụng chữa bệnh hiệu quả.

Chữa sỏi thận bằng cây mã đề

Từ lâu cây mã đề được coi là cây thuốc quý giúp điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả. Mã đề có vị ngọt tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu hiệu quả. Sử dụng cây mã đề chữa sỏi thận giúp sỏi được bào mòn và phá vỡ để chúng có thể tự đẩy ra ngoài theo đường nước tiểu. Không những thế, việc sử dụng mã đề chữa bệnh tăng cường chức năng thận, tăng lượng bài tiết nước tiểu giúp hạn chế khả năng tích tụ và lắng đọng của các chất muối khoáng trong nước tiểu, ngăn ngừa sỏi thận.

Cây mã đề chữa sỏi thận

Cây mã đề chữa sỏi thận

Để sử dụng cây mã đề chữa sỏi thận, người bệnh chỉ cần chọn những cây mã đề tươi, cả gốc, rửa sạch, sau đó phơi khô rồi đem sắc nước uống. Sử dụng bài thuốc này trong khoảng 1 tháng sẽ giúp điều trị và ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả.

Chữa sỏi thận bằng rễ cây sâm đất

Cây sâm đất hay còn gọi là cây quả nổ, cây sâm tanh tách. Ở Trung Quốc, cây sâm đất còn được gọi là tử lị hoa hoặc tiêu khát thảo… Rễ của cây sâm đất được coi là vị thuốc quý giúp ngăn ngừa, phòng tránh sỏi thận rất tốt.

Để sử dụng bài thuốc này, người bệnh có thể dùng rễ cây sâm đất để sắc nước uống kết hợp cùng lá sâm dứa thơm mang lại hiệu quả chữa bệnh bất ngờ. Dùng bài thuốc này thay cho nước lọc hàng ngày sẽ giúp thanh nhiệt, tiêu độc, ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa sỏi thận rất tốt. Tùy thuộc vào vị trí sỏi, kích thước sỏi mà người bệnh có thể lựa chọn những biện pháp giúp ngăn ngừa, điều trị bệnh hiệu quả.

Bạn đọc có thể quan tâm: Lá ngổ chữa sỏi thận đơn giản

Chúc các bạn sớm lành bệnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *